Cách chọn mắt kính cận

Mắt kính không chỉ giúp mắt nhìn rõ mà còn bảo vệ đôi mắt bạn với nhiều tình năng và công nghệ khác nhau: chống tia UV, chống ánh sáng xanh, chống phản quang… Tuỳ theo nhu cầu và tình hình tài chính, bạn có thể lựa chọn cho mình một đôi mắt kính phù hợp.

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kính thuốc, Hibou khẳng định: mắt bạn có thể ổn với gọng kính rẻ tiền nhưng không thể chịu được đôi mắt kính kém chất lượng. Tất cả các loại mắt kính/tròng kính tại Hibou đều được nhập khẩu chính hãng với dải độ cận đáp ứng mọi đơn kính, đa dạng tính năng với chế độ bảo hành dài hạn.

Để lựa chọn mắt kính phù hợp, bạn hãy trả lời 3 câu hỏi sau:

1. Bạn sử dụng kính để làm gì? Đeo hàng ngày, đeo khi dùng máy tính/xem tivi, đeo đi đường. Với mỗi mục đích khác nhau sẽ có những loại mắt kính riêng phù hợp.

2. Bạn cận/loạn/viễn bao nhiêu độ? Điều này để lựa chọn chiết suất (độ mỏng) hợp lý cho mắt kính của bạn.

3. Bạn có yêu cầu tính năng đặc biệt gì cho mắt kính không? Chống bám nước, chống ánh sáng xanh, đổi màu khi ra nắng….

Sau khi trả lời 3 câu hỏi trên, bạn có thể tham khảo bảng giá mắt kính có sẵn tại Hibou để lựa chọn loại mắt phù hợp nhất.

https://hibou.vn/bang-gia-mat-can

Dưới đây, Hibou xin giới thiệu đến bạn các loại mắt kính được phân loại theo 3 mục đích sử dụng phổ biến nhất:Mắt siêu mỏng cho độ cận cao; Mắt chống ánh sáng xanh cho dân văn phòng và Mắt kính dùng để đi đường.

1. CÁC LOẠI MẮT SIÊU MỎNG CHO NGƯỜI CẬN, LOẠN, VIỄN ĐỘ CAO

Mắt kính siêu mỏng là những loại mắt kính có chiết suất cao (High – Index). Hiện nay trên thị trường có chiết suất từ 1.49 đến 1.74. Mắt kính siêu mỏng sẽ có chiết suất là 1.60, 1.67 và 1.74. Mắt kính có chiết suất 1.74 là loại mắt kính mỏng nhất hiện nay.

Các loại mắt siêu mỏng có sẵn tại Hibou Optical.

Mắt kính siêu mỏng cho tầm nhìn rộng và rõ ràng, hạn chế biến dạng hình do đường cong ở rìa bởi chúng phẳng hơn và có độ chiết quang cao. Một ưu điểm không thể thiếu đó tính thời trang. Mắt siêu mỏng giảm độ dày của mắt đáng kể, giải quyết vấn đề kính bị thường khỏi khung, đảm bảo độ bền cho gọng kính.

Với từng số độ, Hibou đề xuất bạn lựa chọn các có mức chiết suất như sau:

Hướng dẫn lựa chọn mắt kính siêu mỏng cho từng độ cận.

Hướng dẫn lựa chọn mắt kính siêu mỏng cho từng độ loạn.

Các đơn kính có độ cận cao tại Hibou Optical thường lựa chọn loại mắt kính Chemi U2 chiết suất 1.67 và 1.74 bởi các tính năng toàn diện (chống xước, chống phản quang, chống ánh sáng xanh và chống tia UV…) và mức giá ưu đãi.

Bên cạnh đó, Hibou có nhận đặt hàng các dòng mắt siêu mỏng từ những thương hiệu nổi tiếng như Hoya, Essilor cho quý khách hàng với mức giá cạnh tranh.

2. CÁC LOẠI MẮT CHỐNG ÁNH SÁNG XANH CHO DÂN VĂN PHÒNG

Trong cuộc sống hiện đại, màn hình đang trở thành “sát thủ của đôi mắt và sức khoẻ” của chúng ta.

Có 2 loại ánh sáng xanh: ánh sáng xanh tím có hại và ánh sáng xanh ngọc có loại.

Ánh sáng xanh tím phát ra từ màn hình điện tử không những làm mắt nhức mỏi mà còn đảo lộn đồng hồ sinh học gây mất ngủ, đau đầu và làm suy giảm thị lực rất nhanh. Cụ thể là tăng độ loạn của mắt.

Tác hại của ánh sáng xanh tới sức khoẻ con người.

Nếu bạn bị cận độ cao hoặc bị loạn, một đôi mắt kính chống ánh sáng xanh là điều cần thiết. Có nhiều công nghệ chống ánh sáng xanh của mắt kính nhưng nổi bật nhất phải kể đến: công nghệ cắt ánh sáng xanh, lọc ánh sáng xanh và ngăn một phần ánh sáng xanh. Dưới đây là cơ chế, công dụng của các loại mắt chống ánh sáng xanh tại Hibou Optical.

Các loại mắt kính Cắt ánh sáng xanh.

Các loại mắt kính Lọc ánh sáng xanh.

Các loại mắt kính Ngăn một phần ánh sáng xanh.

Trong các loại mắt chống ánh sáng xanh, mắt kính Essilor Prevencia có khả năng bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh tốt nhất với lớp phủ lọc ánh sáng xanh ở cả 2 mặt kính. Mắt kính lọc ánh sáng xanh Hoya Blue Control 1.55Hoya Blue Control 1.60 thì được ưa chuộng hơn cả với hiệu quả lọc ánh xanh tốt và mức giá phải chăng.

3. CÁC LOẠI MẮT KÍNH CHỐNG TIA UV ĐỂ ĐI ĐƯỜNG

Những bạn không bị cận hoặc có độ cận nhẹ thường muốn lựa chọn một mắt kính giúp ra tăng tầm nhìn khi đi đường. Với mục đích đi đường có loại mắt kính thường có yêu cầu: chống xước, chống phản quang và chống tia UV.

Hầu hết các loại tròng tại Hibou Optical đều có những tính năng trên. Về khả năng chống tia UV, bạn có thể tham khảo bảng xếp hạng khả năng chống tia UV của các loại mắt kính có sẵn tại Hibou Optical sau.

Khả năng chống tia UV của các loại mắt kính trong suốt.

Khả năng chống tia UV của các loại mắt kính râm/đổi màu.

Nếu muốn tích hợp cả kính đi ngày và kính đi đêm, mắt kính đổi màu là sự lựa chọn linh hoạt dành cho bạn. Mắt kính được thiết kế đặc biệt với khả năng đổi màu tối đi khi ra nắng (gặp tia UV) và trả màu trong suốt khi bước vào nhà hoặc trời tối. Hiện tại, Hibou Optical có 3 loại tròng đổi màu của Chemi, Bevis và Hoga đổi màu chống ánh sáng xanh.

Mắt đổi màu có 2 màu để bạn lựa chọn.

4. CÁC LOẠI MẮT RÂM, CẬN RÂM CHỐNG TIA UV

Các loại mắt râm cận ở Hibou Optical đều là màu nguyên bản, không nhuộm do đó có độ bền cao, giữ màu tốt. Dù có bị cận nặng đến đâu, bạn vẫn luôn có thể sở hữu một gọng kính râm đúng độ với màu sắc yêu thích của bạn. Hibou có sẵn 2 loại mắt râm cận với số độ từ 0 đến 20 cho bạn lựa chọn là mắt râm Chemi Rx U2 (Hàn Quốc) mắt râm cận Mihan (Hàn Quốc).

Mắt râm cận Mihan có 6 màu nguyên bản với khả năng chống chói tốt, chống tia tử ngoại UV đến 99%.

Bảng màu mắt râm cận Mihan.

Mắt râm cận Chemi Rx U2 có cả loại thường và loại mắt siêu mỏng với 20 màu thời trang cho bạn lựa chọn. Mắt râm cận Chemi được phủ chống tia UV ở cả 2 mặt, ngăn cản 100% tia UV tới mắt của bạn.

Bảng màu mắt râm cận Chemi.

5. HIBOU ĐO KHÁM MẮT MIỄN PHÍ VÀ LẮP MẮT THEO ĐƠN SHIP TOÀN QUỐC

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kính thuốc, Hibou luôn được khách hàng nhớ đến nhờ năng lực lắp mắt siêu mỏng thời trang. Hibou có dịch vụ đo mắt miễn phí trực tiếp tại 2 cơ sở tại Hà Nội.

Nếu bạn ở tỉnh thành khách thì vẫn có thể sử dụng dịch vụ lắp mắt của Hibou chỉ cần chụp đơn kính gửi cho chúng mình. Hibou sẽ lắp mắt chính xác và gửi lại cho bạn.

Lưu ý, mọi gọng kính của Hibou Optical đều lắp được mắt cận, loạn, viễn, râm cận các loại. Một gọng kính của Hibou luôn bao gồm: gọng và mắt mẫu. Mắt mẫu này thường có logo hoặc các thông số của gọng nhưng ngay cả mắt mẫu trong suốt bạn cũng KHÔNG ĐEO ĐƯỢC LUÔN. Vì mắt mẫu chỉ miếng nhựa thường, dùng để làm khuôn lắp mắt kính, đeo sẽ rất hại mắt. Do đó, nếu đeo mắt 0 độ, đeo thời trang, bạn cần thay mắt 0 độ để đeo bảo vệ mắt tốt nhất.

Nếu có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì, bạn có thể nhắn tin cho Hibou qua Messenger/Facebook để được hỗ trợ nhanh nhất 24/7.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: