Đặng Thu HươngViết bởi: Đặng Thu Hương

Mắt dại, sụp mí. Làm thế nào để mắt không bị "dại" hay sụp mí nữa??

Khi bỏ kính cận ra, đôi mắt của bạn thường có vẻ lờ đờ, không nhanh nhẹn do mắt quen làm việc khi có sự hỗ trợ của đôi kính cận.

Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc, có những người bị cận và đeo kính cận thường xuyên mà mắt vẫn đẹp, trong khi mình đeo thì mắt dại hết cả???

Mắt bị "dại" là tình trạng thường gặp ở những ai bị cận thị, có tần suất đeo kính cao hoặc sai cách.  Tình trạng này gây mất thẩm mỹ khiến đôi mắt "kém xinh" hơn.

Hãy cùng Hibou optical thêm ngay những điều sau vào list việc cần làm để bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹp đôi mắt thôi nhé!

1. Tập luyện cho mắt mỗi ngày

Những bài tập này sẽ giúp cho đôi mắt của bạn trở nên linh hoạt hơn, thư giãn các cơ xung quanh mắt, nhờ vậy mà đôi mắt bớt “dại”. Ngoài ra, nó còn khiến mắt tránh khỏi tình trạng mỏi mệt và căng thẳng khi xem điện thoại và máy tính nhiều. 

2. Đeo kính ngay ngắn với tầm mắt

Việc đeo kính không ngay ngắn, trễ xuống mũi, khiến mắt bạn phải điều chỉnh ánh nhìn theo kính, từ đó dễ dẫn đến mệt mỏi và mắt bị “dại”. Khi làm việc, cử động mắt kính bị lệch, cần phải điều chỉnh lại ngay, không nên để lâu bởi sẽ khiến mắt bạn có thói quen rướng lên nhìn, hoặc cụp mi xuống.

Nhìn qua một đôi kính luôn bị trễ xuống dưới thật sự rất... mệt mỏi bởi mắt của bạn sẽ phải ngước theo kính. Tất nhiên, trong quá trình đeo kính sẽ không tránh được tình trạng kính bị xô lệch hay bị trễ xuống một chút. Khi đó, hãy nhanh chóng đẩy kính về đúng tầm mắt để nhìn dễ hơn và để mắt không còn phải mệt mỏi vì cố gắng điều tiết theo kính nữa nhé.

3. Sử dụng kính đúng độ

Việc đeo kính sai độ cận cũng là nguyên nhân khiến thị lực suy giảm. Chúng còn khiến mắt luôn phải mở to hoặc rướn lên để nhìn rõ hơn. Khi mắt phải cố gắng điều tiết để nhìn khiến nhãn cầu phồng lên, lâu dài sẽ gây mất thẩm mĩ. Do vậy, việc lựa chọn kính có độ cận phù hợp rất quan trong để giúp bạn nhìn rõ và bảo vệ thị lực nữa đấy!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: