Linh LanViết bởi: Linh Lan

4 chế độ và ứng dụng bảo vệ mắt khi sử dụng điện thoại IOS và ANDROID

Dẫu biết ánh sáng xanh màn hình là kẻ thù số 1 tàn phá đôi mắt hiện nay nhưng điện thoại đã trở thành vật bất li thân trong cuộc sống hiện đại. Để hạn chế các tác hại của ánh sáng xanh từ màn hình tới mắt, bạn hãy tham khảo ngay 4 chế độ và ứng dụng bảo vệ mắt sau từ Hibou nhé.

1. CHẾ ĐỘ DARK MODE (giao diện ban đêm IOS)

Để giúp bảo vệ mắt người dùng tốt hơn khi sử dụng thiết bị vào ban đêm, Apple đã ra mắt tính năng Dark Mode, cho phép hiển thị giao diện màn hình sang tông màu tối. Dark Mode được điều chỉnh trong cài đặt với tuỳ chọn tự động chuyển đổi theo thời gian linh hoạt; hoặc điều chỉnh nhanh khi nhấn mạnh vào thanh điều chỉnh độ sáng trong trung tâm điều khiển (với IOS).

CÀI ĐẶT CHẾ ĐỘ DARK MODE (TRÊN IOS)

1. Mở Cài đặt

2. Vuốt xuống và nhấn Hiển thị & Độ sáng

3. Ở đầu màn hình của bạn, chọn Dark (Tối)

4. Sử dụng nút Tự động nếu bạn muốn hệ thống tự thay đổi khi trời sáng hoặc tối như macOS

2. ỨNG DỤNG DOWNTIME (cai nghiện mạng xã hội IOS)

Không thể phủ nhận việc lạm dụng các thiết bị điện tử không chỉ gây hại cho mắt và sức khoẻ của bạn mà còn rất ngốn thời gian mỗi ngày. Để hạn chế điều này, Apple đã ra mắt tính năng Downtime trên IOS, cho phép người dùng xác lập khoảng thời gian không sử dụng với một nhóm hay một app riêng biệt. Ví dụ: cài đặt không sử dụng app Facebook và Youtube từ 18h00 đến 22h00 để dành thời gian cho gia đình.

CÀI ĐẶT CHẾ ĐỘ DOWN TIME (TRÊN IOS)

1. Mở cài đặt

2. Trong mục Screentime, chọn Downtime

3. Bật chế độ Downtime và thiết lập khung thời gian

4. Trong mục Screen time, chọn App Limits để thiết lập nhóm App/App trong giới hạn.

5. Trong mục Screen time, chọn Always Allowed để thiết lập nhóm App/App nằm ngoài giới hạn

3. CHẾ ĐỘ NIGHTLIGHT (giao diện ban đêm Android)

Tương tự như tính năng Dark Mode của Apple, Night Light tại hệ điều hành Android giúp người dùng hạn chế tác hại khi sử dụng thiết bị vào ban đêm hay không gian thiếu ánh sáng. Ngoài ra, trên Google Play hiện có rất nhiều app hạn chế ánh sáng xanh có hại, ví dụ: Bluelight Filter, bạn có thể tuỳ chọn màu lọc, thiết lập thời gian hoạt động và truy cập nhanh từ màn hình chính.

CÀI ĐẶT CHẾ ĐỘ NIGHT LIGHT (TRÊN ANDROID)

1. Mở cài đặt

2. Vào mục Display và bật chế độ Night Light

3. Bạn có thể điều chỉnh thời gian mở của tính năng này.

Ngoài ra, trên Google Play hiện có rất nhiều app hạn chế ánh sáng xanh có hại, ví dụ: Bluelight Filter, bạn có thể tuỳ chọn màu lọc, thiết lập thời gian hoạt động và truy cập nhanh từ màn hình chính.

4. ỨNG DỤNG EYECARE (nguyên tắc 20-20-20 Android & IOS)

Mỗi 20 phút làm việc với thiết bị điện tử, dành ít nhất 20 giây để nhìn một vật thể cách xa bạn 20 feet (khoảng 6m). Bạn có thể dùng app Eyecare 20 20 20 để hỗ trợ thực hiện nguyên tắc chăm sóc mắt này.

Hiện Eyecare 20 20 20 có mặt tại cả hệ điều hành IOS và Android.

Trên đây là 4 chế độ và ứng dụng giúp hạn chế tác hại của ánh sáng xanh tới mắt. Để bảo vệ mắt triệt để khỏi ánh sáng xanh từ màn hình, bạn hãy tham khảo các loại tròng kính lọc hoặc cắt ánh sáng xanh từ Hibou nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: