Linh LanViết bởi: Linh Lan

[Infographic] Thông tin về sức khoẻ mắt trẻ em

Kính mắt là phụ kiện bảo vệ mắt khỏi những tia sáng có hại như tia UV và ánh sáng xanh. Không chỉ trẻ bị cận mới được đeo kính, trẻ nên được đeo kính râm khi ra ngoài, kính chống ánh sáng xanh khi sử dụng các thiết bị điện tử (tivi, điện thoại, máy tính bảng..).

 

Tháng 6 là kỳ nghỉ hè của trẻ em. Thời gian các em ở nhà để thả long, thư giãn. Đặc biệt trong mùa dịch Covid, ở nhà còn là biện pháp để bảo vệ sức khoẻ trẻ em. Tuy nhiên, ở nhà đồng nghĩa trẻ em sử dụng điện thoại, ti vi nhiều hơn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho những đôi mắt non trẻ. 

1. THỐNG KẾ SỨC KHOẺ MẮT TRẺ EM 2021

Dưới đây là bảng số liệu thống kê tổn thương mắt mà trẻ em phải chịu đựng hiện nay mà Hibou tổng hợp được để bạn có thể thấy rõ hiện trạng này.

Trên 80% các bệnh về mắt là do tổn thương gây ra bởi tia UV tích luỹ từ trước năm 18 tuổi.

Tuy nhiên, lại có đến hơn 70% trẻ em không được đeo kính râm, kính chống tia UV khi vui chơi ngoài trời.

​​​​​​

Hiện nay, độ tuổi trẻ sử dụng ti vi, điện thoại, máy tính bảng... càng ngày càng giảm xuống. Có những em bé mới vài tháng đâ được tiép cận với ti vi. Điều này không chỉ ảnh hướng đến thị lực mà còn có nhiều nguy cơ dẫn đến các bệnh lý tâm lý như tăng động, kém tập trung....

2. TẠI SAO MẮT TRẺ EM DỄ BỊ TỔN THƯƠNG ĐẾN VẬY?

Hibou có hỗ trợ lắp kính chống tia UV, kính lọc ánh sáng xanh, ngăn ánh sáng xanh từ các thương hiệu =nổi tiếng như Chemi, Hoya, Essilor cho bạn lựa chọn. Thêm nữa, bạn có thể đặt hàng kính lọc ánh sáng xanh trực tuyến và chúng sẽ được giao trước cửa nhà bạn.

Để được tư vấn về mắt kính chống ánh sáng xanh, bạn có thể gửi tin nhắn messeger hoặc gọi trực tiếp cho Hibou theo hotline 094.727.8890.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: