Linh LanViết bởi: Linh Lan

5 bí kíp “lên rừng, xuống biển” thoải mái dành cho người cận nặng

Là một người yêu kính nhưng Hibou vẫn phải thừa nhận, kính cận thật bất tiện khi đi du lịch. Để hạn chế điều này. Bạn không thể thoải mái thả mình trong làn nước biển khi cặp kính cứ bị bám nước. Hay luôn lo sợ mất kính khi tham gia các trò chơi cảm giác mạnh. Nếu không thể loại bỏ kính thì chúng ta cần học cách khắc phục. Hãy cùng Hibou tìm hiểu 5 bí kíp giúp chuyến đi của người cận nặng trọn vẹn hơn nhé!

1. Bỏ gọng kính ra thôi!

Gọng kính là người bạn tuyệt vời trong hầu hết mọi trường hợp, trừ việc tung tăng trong làn nước hay thả mình với những trò chơi cảm giác mạnh. Nếu đi chơi, bạn hãy thử đeo kính áp tròng để có trải nghiệm du lịch trọn vẹn hơn. Hiện nay, thị trường có nhiều loại kính áp tròng 1 ngày, 2 tuần với độ cận đa dạng cho bạn lựa chọn mang trong chuyến đi ngắn ngày. Chi phí dành cho kính áp tròng chỉ từ 40 – 200k mà thôi.

2. Thay thế với gọng kính thể thao

Đôi mắt bạn quá nhạy cảm với dị vật trong mắt nên không thể đeo được kính áp tròng ư? Vậy gọng kính thể thao là lựa chọn thay thế tối ưu hơn cho bạn. Gọng kính thế thao khá tương tự kính bơi với phần càng kính mềm và dây đeo vào đầu. Bạn thoải mái vận động, bơi lội chơi những trò vận động mà không lo rơi mất kính. Tuy nhiên, chi phí dành cho một gọng kính thể thao khá cao. Đồng thời, dòng kính này cũng không có nhiều mẫu mã đảm bảo sự thời trang.

Nếu là một người ưa vận động, bạn nên cân nhắc đầu từ cho mình một cặp kính thể thao để dùng thường xuyên nhé. Ngược lại, bạn thấy gọng kính thể thao tốn kém và không thẩm mỹ thì hãy tham khảo 3 phương pháp giúp gọng kính trở nên tiện nghi hơn khi đi du lịch dưới đây nhé.

3. Nắn chỉnh kính vừa vặn nhất có thể

Trước khi đi du lịch, bạn nên điều chỉnh lại gọng kính của mình về trạng thái tốt nhất. Bạn có thể mang gọng kính đến cơ sở Hibou Optical gần nhất để được bảo hành kính miễn phí. Tại đây, chúng mình sẽ nắn chỉnh lại gọng kính của bạn, đảm bảo gọng kính vừa vặn, ôm khít lấy khuôn mặt của bạn, hạn chế tối đa việc kính bai rộng, rơi mất kính khi di chuyển.

4. Sử dụng khăn nano chống bám nước

Một vật dụng không thể thiếu với người đeo kính khi đi biển là khăn nano. Chỉ với một lần lau, mắt kính của bạn sẽ chống bám nước đến 7 ngày liền. Khăn có thể sử dụng lại nhiều lần (Theo khảo sát của hãng, số lần dùng tối thiểu là 40 lần lau.).

5. Luôn có một gọng kính sơ cua trong va li

Dù có sử dụng những phương pháp thay thế gọng kính thường (kính áp tròng, kính thể thao) hay không, bạn vẫn luôn cần có một gọng kính sơ cua ở trong va li. Bởi lẽ, tỷ lệ rơi mất kính khi đi du lịch khá cao. Và không phải lúc nào địa điểm bạn du lịch cũng có sẵn một tiệm kính mắt để bạn có ngay một gọng kính đúng độ mới. Đặc biệt là khi bạn cận độ cao và mắt phải đặt. Do đó, hãy luôn đảm bảo trong hành lí của bạn có ít nhất 2 gọng kính cận nhé!

Trên đây là 5 bí kíp du lịch dành cho người cận nặng mà Hibou tổng kết lại. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: