Linh LanViết bởi: Linh Lan

6 lưu khi khi cho trẻ em đeo kính râm vào mùa hè

Kính mát (Kính râm) không chỉ cần thiết cho người lớn mà còn là một phụ kiện quan trọng để bảo vệ đôi mắt trẻ thơ dưới ánh nắng mặt trời. Bài viết sẽ chỉ ra những lưu ý khi cho trẻ em đeo kính, các bậc cha mẹ đừng bỏ qua nhé!

Tránh bỏ kính ra đột ngột

Bạn hãy nhắc trẻ không nên bỏ kính mát ra đột ngột, nhất là khi trời nắng gắt, vì lúc này mắt chưa kịp thích ứng với ánh sáng mạnh. Tốt nhất là hãy tập cho trẻ thói quen bỏ kính ở một nơi râm mát hơn để tránh gây hại cho mắt. Tập cho trẻ thói quen bỏ kính ở một nơi râm mát Tập cho trẻ thói quen bỏ kính ở một nơi râm mát

Vệ sinh kính thường xuyên

Kính mát thường được sử dụng cho trẻ khi tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời, do đó sẽ có rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn bám vào. Vì thế, cha mẹ nên lưu ý vệ sinh kính trẻ em để giữ trẻ an toàn, tránh được nhiễm trùng, mắc bệnh về mắt. Bạn nên lưu ý vệ sinh kính bằng các loại dung dịch vệ sinh, nước rửa kính mắt chuyên dụng. Dùng khăn hoặc vải mềm để vệ sinh, không dùng vải cứng hay hóa chất tẩy rửa mạnh vì sẽ gây hỏng kính.

Hướng dẫn bé đeo kính đúng

Các bậc phụ huynh nên dạy trẻ dùng 2 tay để đeo kính hoặc tháo kính, thao tác phải nhẹ nhàng, chậm rãi, tránh việc gọng kính chạm vào mắt bé. Nếu không đeo nữa thì cất kính vào hộp để bảo quản. Dạy trẻ dùng 2 tay để đeo kính hoặc tháo kính Dạy trẻ dùng 2 tay để đeo kính hoặc tháo kính

Không đeo kính liên tục thời gian dài

Ở giai đoạn đang phát triển, những ánh sáng tự nhiên đi vào mắt trẻ sẽ kích thích dây thần kinh mắt, giúp tầm nhìn của mắt tốt hơn. Vậy nên không được cho trẻ đeo kính mát liên tục trong thời gian dài, chỉ đeo khi hoạt động ngoài trời và không được đeo quá 4 tiếng liên tục nhé!

Chỉ cho bé đeo kính khi hoạt động ngoài trời, không nên đeo quá lâu Chỉ cho bé đeo kính khi hoạt động ngoài trời, không nên đeo quá lâu

Không nhìn trực tiếp vào mặt trời dù đeo kính

Tuyệt đối không cho trẻ nhìn trực tiếp lên ánh nắng mặt trời mặc dù có đang mang kính mát hay không. Nếu để trẻ thường xuyên hành động như vậy sẽ tạo thành một thói quen rất gây hại cho mắt. Về lâu sẽ gây các tật mãn tính liên quan đến mắt.

Kiểm tra kính thường xuyên

Phụ huynh nên thường xuyên để ý đến kính mắt của trẻ con. Khi gọng kính bị lỏng, bạn hãy dùng tua vít phù hợp để vặn chặt ốc lại, tránh để khớp nối bị lỏng làm kính không ôm sát mặt bé. Bên cạnh đó, hãy dặn dò bé nếu thấy khó chịu khi đeo kính thì hãy nói ngay với ba mẹ để kiểm tra. 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: