Linh LanViết bởi: Linh Lan

6 thói quen giúp bạn có một đôi mắt khoẻ mặt và thị lực hoàn hảo

Đôi mắt không chỉ là một bộ phận trên cơ thể giúp bạn thuận tiện hơn trong sinh hoạt hàng ngày, mà còn là nơi thể hiện cảm xúc và tình cảm với mọi người xung quanh. Nếu muốn chăm sóc “cửa sổ tâm hồn” của mình tốt hơn, bạn nên tập cách bảo vệ mắt bằng những thói quen đơn giản sau đây nhé.

1. Kiểm tra mắt định kỳ

Bạn có biết: 75% trường hợp mất thị lực, suy giảm thị lực có thể chữa trị được là do được phát hiện sớm? Việc kiểm tra, khám mắt định kỳ là vô cùng quan trọng. Thông thường, trẻ em cần được khám mắt 1 năm 1 lần. Còn người lớn nên đi khám mắt 1 – 2 năm 1 lần.

2. Đeo kính râm khi ra ngoài trời

Kính râm với mắt chống tia UV giúp bảo vệ mắt khỏi tia tử ngoại (UV) từ mặt trời. Nguyên nhân chính gây ra các bệnh về mắt như: đục thuỷ tinh thể, bỏng mắt… Đặc biệt, với người bị tật khục xạ, mắt tiếp xúc nhiều với tia UV sẽ khiến tăng độ nhanh.

3. Không hút thuốc lá

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như đục thuỷ tinh thể, thoái hoá giác mạc, tổn thương thần kinh thị giác... Đặc biệt, người hút thuốc lá có nguy cơ BỊ MÙ KHI VỀ GIÀ cao gấp 4 lần bình thường.

4.  Hạn chế các tác nhân gây tổn thương mắt

Bạn nhất định sẽ ngạc nhiên khi biết rằng: theo thống kế, có hơn 720.000 ca tổn thương mắt mỗi năm tại Việt Nam. Và chủ yếu xảy ra tại nhà. Nguyên nhân của những tổn thương này thường là do: móng tay, chất tẩy rửa, đồ makeup mắt và kính áp tròng...

5. Cẩn thận với các dấu hiệu lạ của mắt

Đến gặp bác sĩ nhãn khoa ngay nếu bạn gặp các triệu chứng khó chịu về mắt như: Mắt đỏ, đau mắt, mắt chảy mủ, ngứa mắt, mắt nhìn mờ hay nhạy cảm với ánh sáng hoặc mỏi mắt cực độ...

5. Tìm hiểu kỹ tiền sử bệnh về mắt trong gia đình

Rất nhiều bệnh về mắt là do DI TRUYỀN. Do đó, hãy nắm rõ tiền sử bệnh lý của gia đình bạn để có phương pháp điều trị sớm nhất.

Hiện tại, Hibou đang có chương tình FLASHSALE ĐÊN 50% trên Hibou x Shopee hàng ngày vào lúc 12h và 21 hàng ngày. Bạn có thể truy cập vào gian hàng của Hibou để tìm kiếm những mẫu gọng kính phù hợp với mức giá ưu đãi nhất.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: