Linh LanViết bởi: Linh Lan

8 cách giảm thời gian nhìn màn hình khi ở nhà trong mùa dịch

Bạn bị mắc kẹt ở nhà và dành nhiều thời gian sử dụng màn hình máy tính trong mùa dịch Covid-19?! Điều này không tốt cho mắt, tâm trí hay cơ thể của bạn. Bạn ở nhà để giữ an toàn cho bản thân mình. Điều này có nghĩa là chăm sóc tốt bản thân.

Hãy giảm mức sống kỹ thuật số và thời lượng tiếp xúc với ánh sáng màu xanh của bạn thôi. Ánh sáng xanh ảnh hưởng đến nhịp sinh học cơ thể khiến bạn không ngủ ngon giấc. Gần đây, bạn có thấy rằng sẽ khó khăn hơn nếu ngủ gà ngủ gật vào ban đêm không?

Trong thời gian giãn cách xã hội này, hãy đặt ra một khoảng cách giữa bạn và các thiết bị kỹ thuật số. Để cắt giảm thời gian nhìn màn hình và nghỉ ngơi dễ dàng hơn, hãy làm theo các hướng dẫn sau: 

1. Theo dõi (và giảm bớt) thời gian nhìn màn hình

Ở phần cài đặt của các thiết bị điện tử, bạn sẽ thấy được thời gian bản thân sử dụng điện thoại và thời gian dành cho từng ứng dụng cụ thể. Bạn có thể giảm thời gian của mình bằng cách đặt mục tiêu giảm qua các tuần

2. Đặt lịch hẹn

Áp dụng cách kiểm soát khẩu phần trong chế độ ăn uống để làm giảm thời gian sử dụng màn hình của bạn. Làm thế nào để bạn có thể làm được? Đặt lịch cho các phương tiện truyền thông xã hội, đọc sách điện tử và xem TV, sau đó tuân thủ "chế độ ăn kiêng" kỹ thuật số của bạn.

3. Chỉ định các không gian không sử dụng thiết bị điện tử

Đừng mang điện thoại theo bạn vào phòng tắm và đừng xem tivi hoặc nhắn tin cho bạn bè khi ở trên giường. Bạn nên cân nhắc việc để bộ sạc của bạn ra khỏi phòng ngủ hoàn toàn, vì vậy bạn sẽ không cảm giác thôi thúc liếc nhìn điện thoại trước khi đi ngủ.

4. Đặt đồng hồ báo thức

Nếu điện thoại của bạn từng dùng làm thay thế đồng hồ báo thức trong phòng ngủ, hãy cho điện thoại của bạn được nghỉ ngơi. Đặt điện thoại của bạn trong nhà bếp hoặc phòng làm việc và quên nó đi. Hãy thức dậy bằng báo thức trên đồng hồ. Thiết lập ranh giới cho các thiết bị kỹ thuật số cũng giống như ranh giới trong các mối quan hệ.

5. Xóa đi các ứng dụng

Nếu bạn thực sự chú trọng đến việc cắt giảm thời gian nhìn màn hình, hãy xóa đi một số ứng dụng thường được sử dụng. Chúng tôi nhận ra rằng các phương tiện truyền thông xã hội là thủ phạm chính. Như câu nói "Xa mặt cách lòng". Với một số ứng dụng, phương châm tốt hơn có thể là không đưa chúng ta vào cám dỗ (chúng tôi đang nói về việc mua sắm!)

6. Tắt thông báo

Nếu bạn không sẵn sàng để xóa các ứng dụng truyền thông xã hội của mình, hãy tắt thông báo. Bạn sẽ không cảm thấy buộc phải mở các ứng dụng nếu nó không liên tục kêu gọi bạn với các thông báo bán hàng trực tuyến trên mạng và thông tin bên lề hoặc giao thức ăn.

7. Nói chuyện qua điện thoại

Bạn có thể nhận được nhiều yêu cầu cho các cuộc gọi video hơn trước khi có dịch. Đột nhiên có một người đồng nghiệp của bạn, người mà bạn chỉ ăn trưa cùng một hoặc hai lần muốn FaceTime. Hãy giảm thời gian trên màn hình: Thay thế một số cuộc gọi video bằng cuộc gọi điện thoại thông thường.

8. Dùng kính lọc ánh sáng xanh

Nếu bạn không thực hiện "chế độ ăn kiêng" kỹ thuật số, bạn vẫn sẽ nhìn chằm chằm vào màn hình cả ngày lẫn đêm trong thời gian cách li Kính lọc ánh sáng xanh khi sử dụng máy tính sẽ bảo vệ mắt bạn khỏi các ánh sáng xanh có hại có thể khiến bạn khó ngủ.

Hibou có hỗ trợ lắp kính lọc ánh sáng xanh, ngăn ánh sáng xanh từ các thương hiệu =nổi tiếng như Chemi, Hoya, Essilor cho bạn lựa chọn. Thêm nữa, bạn có thể đặt hàng kính lọc ánh sáng xanh trực tuyến và chúng sẽ được giao trước cửa nhà bạn.

Để được tư vấn về mắt kính chống ánh sáng xanh, bạn có thể gửi tin nhắn messeger hoặc gọi trực tiếp cho Hibou theo hotline 094.727.8890.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: