Linh LanViết bởi: Linh Lan

Độ dày của kính cận do những yếu tố nào quyết định? 

Độ dày của kính cận do yếu tố nào quyết định? Đây là điều mà bạn nhất định phải biết khi đi cắt kính cận. Đặc biệt với những người bị cận nặng, thông tin này rất quan trọng. Khi đã hiểu rõ độ dày mỏng tròng kính sẽ giúp bạn có lựa chọn chính xác hơn khi mua. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến độ dày của kính cận

Từ lâu, mắt kính cận dày nặng đã là nỗi ám ảnh của những người không may bị cận thị. Xuất phát từ thực tiễn, dễ dàng nhận thấy độ cận càng cao thì mắt kính càng dày nặng. Tuy nhiên, công nghệ sản xuất mắt kính ngày càng hiện đại đã khắc phục được nhược điểm này. Quan niệm cận nặng – kính dày cũng chỉ tương đối mà thôi. Chính xác hơn, độ dày của kính cận do 2 yếu tố quyết định.

Thứ nhất, độ dày mắt kính tỉ lệ thuận với độ cận/viễn/loạn

Nghĩa là cùng một chiết suất, kính cận 7 độ dày bao nhiêu chưa rõ nhưng chắc chắn hơn kính 4 độ, 5 độ… Với những người bị cận nhẹ thì độ dày tròng kính không lớn. Nhưng hãy tưởng tượng xem nếu mắt cận nặng thì mắt kính sẽ dày nặng thế nào? Có chút phiền đấy nhé!

Thứ hai, độ dày tròng kính cận phụ thuộc vào chiết suất kính.

Tròng kính cận chiết suất càng cao thì càng mỏng nhẹ, cứng bền. Hiện nay, cận thị là tật khúc xạ phổ biến, tỷ lệ bị cận và độ cận cũng ngày một tăng. Có không ít người bị cận thị cực đoan trên 10 diop. Với độ cận này, những chiếc kính cận thường sẽ dày và nặng. Không chỉ khiến trọng lượng kính nặng, tỳ đè lên sóng mũi và thái dương khó chịu … Mà dùng lâu ngày còn có hại cho mắt, dễ tăng độ cận và bị mắt lồi mất thẩm mỹ.

Do đó, với độ cận trên 3.50 diop, người dùng đã bắt đầu chú ý đến các mẫu kính cận mỏng. Đặc biệt, nếu độ cận từ 7.00 diop trở lên, tốt nhất hãy chọn mắt kính mỏng cho người cận nặng 1.74. Độ dày của kính cận sẽ giảm đi đáng kể đấy! 

Gợi ý chọn chiết suất kính cận theo độ cận

Tuy rằng kính cận chiết suất cao dành cho người bị cận nặng; thế nhưng giá kính lại khá đắt đỏ. Đây được xem là rào cản lớn nhất khiến nhiều người dù được bác sĩ nhãn khoa khuyên dùng vẫn chần chứ không mua. Để tiết kiệm chi phí cắt kính cận, hãy dựa vào độ cận để chọn đúng chiết suất kính phù hợp. Cụ thể hơn:

  • Từ 0.25 đến 3.00 diop là cận nhẹ nên chọn kính cận chiết suất: 1.56, 1.60…
  • Từ 3.25 đến 6.00 diop là cận vừa thích hợp với kính cận chiết suất: 1.60, 1.67…
  • Từ 6.25 đến 10.00 diop là cận nặng nên dùng kính cận chiết suất: 1.74
  • Trên 10.25 diop là cận thị cực đoan nên sử dụng mắt kính 1.74 hoặc cao hơn.

Trường hợp các bạn muốn dùng gọng kính khoan, hãy nhờ tư vấn thêm về chất liệu kính. Thiết kế gọng khoan yêu cầu phải bắt ốc trên tròng kính. Nếu dùng kính cận chiết suất thường sẽ dễ bị nứt vỡ mắt kính.

Thường thì các mẫu kính chiết suất 1.67 và 1.74 lắp được mọi loại gọng. Thế nên dù bị cận nhẹ hoặc đơn thuần là cắt kính 0 độ… Nhiều khách hàng không ngần ngại cắt ngay kính siêu mỏng để “cân hết” mọi loại gọng.

Ngoài đặc tính cứng bền, chọn kính mỏng thì không cần phải lo kính cận 4 độ dày bao nhiêu? Hay kính cận 5 độ dày bao nhiêu? Đồng thời, tròng kính tích hợp thêm nhiều tính năng ưu việt giúp bảo vệ mắt tốt hơn.Kính cận chiết suất cao không chỉ mỏng nhẹ, cứng bền mà còn tích hợp đa tính năng

Top thương hiệu kính cận mỏng cho người cận độ cao

Xem ngay: BẢNG GIÁ MẮT KÍNH CẬN SIÊU MỎNG - Giá tốt nhất

Tròng kính cận mỏng Essilor Pháp

Được đánh giá là thương hiệu kính mắt hàng đầu thế giới. Cùng một chiết suất, giá kính Essilor thường đắt hơn các dòng kính khác. Các mẫu kính Essilor không chỉ chất lượng tốt, mỏng nhẹ mà mỗi tròng kính đều có khả năng lọc ánh sáng xanh. Nếu bạn muốn đầu tư cho mình một chiếc kính đẹp từ hình thức cho đến chất lượng tốt… Tin rằng Essilor là lựa chọn hoàn hảo.

Tròng kính cận mỏng Elements Singapore

Với nhiều người Việt, kính Elements vẫn còn là cái tên khá mới mẻ. Có điều, một khi đã dùng thì bạn chỉ ước mình biết đến hãng kính này sớm hơn. Hiện tại, Elements phân phối các dòng kính mỏng 1.67 – độ dày của kính cận phù hợp với độ cận dưới 8.00 diop. Giá kính Elements không quá đắt dù chất lượng không hề thua kém các hãng kính cao cấp khác.  Giá kính Elements không quá đắt dù chất lượng không hề thua kém các hãng kính cao cấp khác

Tròng kính cận mỏng Chemi Hàn Quốc

Xuất xứ từ Hàn Quốc, Chemi khiến khách hàng Việt vô cùng an tâm khi sử dụng. Kính cận mỏng Chemi có chất liệu và lớp váng tiêu chuẩn, độ trong suốt cao, phản quang tốt… Giá kính Chemi khá “mềm” và là lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp. 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: