Linh LanViết bởi: Linh Lan

Hướng dẫn chọn gọng kính râm phù hợp với khuôn mặt của bạn

Gọng kính râm hay kính thời trang thường được thiết kế theo dáng khuôn mặt cụ thể, màu tóc hay thậm chí là màu da. Do vậy, khuôn mặt của bạn sẽ luôn có một gọng kính râm phù hợp tương ứng. Chỉ là bạn chưa biết cách tìm ra nó thôi. Nhưng đừng lo, Hibou sẽ giúp bạn điều đó. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của Hibou nhé.

Trước tiên bạn cần phải tìm ra được chính xác dáng khuôn mặt của mình là trái xoan, tam giác, trái tim, tròn hay vuông... Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất có tính quyết định trong việc lựa chọn dáng kính, phong cách kính. Xác định sai kiểu dáng khuôn mặt không chỉ khiến bạn lãng phí thời gian và tiền bạc mà nhanh chóng bạn sẽ cảm thấy không thoải mái với cặp kính mà mình mua về. Bạn sẽ lại tiếp tục lựa chọn sai hết lần này đến lần khác.

1. HƯỚNG DẪN XÁC ĐỊNH HÌNH DÁNG KHUÔN MẶT

Bạn có thể selfie hoặc chọn một bức ảnh chân dung chính diện mới chụp để xác định dáng mặt chính xác nhất. Chúng tôi khuyến khích bạn tham khảo ý kiến của bạn bè người thân. Và dù có lựa chọn thế nào thì khuôn mặt của bạn cũng sẽ rơi vào 1 trong những kiểu sau: trái xoan, tam giác, trái tim, tròn và hình vuông, hình chữ nhật và kim cương.

Lưu ý: Không phải ai cũng có khuôn mặt “chuẩn” trái xoan, tam giác, hình vuông… theo đúng lý thuyết. Hầu hết các khuôn mặt sẽ kết hợp nhiều yếu tố đế của dáng mặt khác nhau: cằm tròn, trán cao, một vài nét góc cạnh, hàm hẹp..v.v

Chính vì vậy bạn phải tự chọn ra dáng khuôn mặt giống mình nhất, kể cả khi cằm bạn nhọn hơn chút do với dáng mặt trái xoan; hay trán bạn rộng hơn so với tiêu chuẩn của một khuôn mặt hình tam giác. Tất cả chỉ mang tính tham khảo giúp bạn xác định ưu nhược điểm của khuôn mặt mình từ đó đưa ra những lựa chọn thông minh phù hợp nhất có thể, chẳng có nguyên tắc nào là không thể phá vỡ cả.

2. GỢI Ý CÁC DÁNG KÍNH RÂM PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT CỦA BẠN

Sau khi xác định được dáng khuôn mặt cũng như thương hiệu mà bạn muốn nhắm đến. Bây giờ bạn chỉ cần chọn dáng mắt kính phù hợp nhất với khuôn mặt mình.

2.1. Chọn kính cho khuôn mặt trái xoan

Xin chúc mừng, bạn có một khuôn mặt linh hoạt nhất cho việc chọn kính. Khuôn mặt trái xoan thường mở rộng ở phần gò má và hơi hẹp lại ở phần hàm và trán. Trong trường hợp này bạn nên chọn một cặp kính thể hiện rõ nhất cá tính của mình, có thể thử một chút phá cách về màu sắc và phong cách. Cặp kính vừa vặn với bạn nên có phần gọng nằm ở giữa đường lông mày thay vì che hết toàn bộ lông mày, nếu vậy cặp kính đó sẽ là hơi to so với khuôn mặt bạn.

Một số dáng kính râm gợi ý cho khuôn mặt tròn

Aviator (phi công), Butterfly (mắt bướm), Cat Eye (mắt mèo), Oval (trái xoan), Rectangular (hình chữ nhật), Round (hình tròn), Shield (dáng kính bảo vệ chơi trượt tuyết), Sport (thể thao), Square (hình vuông), Supra/rimless (phần đáy mắt kính không có vành) và Wrap

2.2. Chọn kính cho khuôn mặt tam giác

Khuôn mặt tam giác có phần hàm rộng nhất sau đó thu hẹp dần đến trán. Dáng khuôn mặt này thực sự không hề dễ dàng trong việc lên đồ; những người có khuôn mặt tam giác cần tìm những cặp kính có thiết kế nhấn vào phần trên để hài hoà lại khuôn mặt. Cặp kính vừa vặn với bạn nên có phần gọng nằm ở giữa đường lông mày thay vì che hết toàn bộ lông mày, nếu vậy cặp kính đó sẽ là hơi to so với khuôn mặt bạn.

Một số dáng kính râm gợi ý cho khuôn mặt tam giác

Butterfly (mắt bướm), Cat Eye (mắt mèo), và Supra/rimless (phần đáy mắt kính không có vành).

2.3. Chọn kính cho khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim có phần trán là rộng nhất và hẹp dần về phía cằm. Dáng khuôn mặt này thực sự không hề dễ dàng trong việc lên đồ; những người có khuôn mặt tam giác cần tìm những cặp kính có thiết kế nhấn vào phần dưới và hơi rộng hơn phần trên để hài hoà lại khuôn mặt. Cặp kính vừa vặn với bạn nên có phần gọng nằm ở giữa đường lông mày thay vì che hết toàn bộ lông mày, nếu vậy cặp kính đó sẽ là hơi to so với khuôn mặt bạn.

Một số dáng kính râm gợi ý cho khuôn mặt trái tim

Aviator (phi công), Oval (trái xoan), Rectangular (hình chữ nhật), Shield (dáng kính bảo vệ chơi trượt tuyết), Sport (thể thao), Square (hình vuông), và Wrap.

2.4. Chọn kính cho khuôn mặt tròn 

Khuôn mặt tròn có phần trán và cằm rộng bằng nhau, có thể có một vài góc cạnh nhưng tương đối nhẹ. Dáng khuôn mặt này khá dễ để lựa đồ, những người có khuôn mặt tròn có thể tìm những cặp kính cá tính mạnh, có góc cạnh để làm đường nét trên khuôn mặt bạn sắc nét hơn. Cặp kính vừa vặn với bạn nên có phần gọng nằm ở giữa đường lông mày thay vì che hết toàn bộ lông mày, nếu vậy cặp kính đó sẽ là hơi to so với khuôn mặt bạn. Phần đáy của mắt kính vừa chạm vào gò má là được.

Một số dáng kính râm gợi ý cho khuôn mặt tròn

Oval (trái xoan), Rectangular (hình chữ nhật), Sport (thể thao), và Square (hình vuông).

2.5. Chọn kính cho khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông có phần hàm và trán rộng ngang nhau, gò má rộng và một vài góc cạnh. Dáng khuôn mặt này sẽ bị giới hạn trong việc chọn đồ, người có khuôn mặt vuông nên chọn cặp kính gọng tròn, hoặc gọng mảnh để làm nhẹ lại các nét góc cạnh trên khuôn mặt. Cặp kính vừa vặn với bạn nên có phần gọng nằm ở giữa đường lông mày thay vì che hết toàn bộ lông mày, nếu vậy cặp kính đó sẽ là hơi to so với khuôn mặt bạn. Độ rộng của mắt kính nên rộng hơn một chút để che đi gò má. 

Một số dáng kính râm gợi ý cho khuôn mặt vuông

Aviator (phi công), Cat Eye (mắt mèo), Oval (trái xoan), Rectangular (hình chữ nhật), Round (tròn), Sport (thể thao), Square (hình vuông).

2.6. Chọn kính cho khuôn mặt hình chữ nhật

Khuôn mặt dài hay còn gọi là hình chữ nhật thường dài và hẹp với một vài góc cạnh. Khuôn mặt dài/chữ nhật đặc biệt phù hợp với kính râm oversized (bản to). Cũng như dáng kính wayfarer bản to, mắt kính hình chữ nhật và những mẫu kính có phần gọng dầy sẽ cân bằng lại chiều rộng của khuôn mặt. Một lựa chọn khác cho khuôn mặt hình chữ nhật là những cặp kính vintage, mắt kính sâu vì những cặp kính có góc cạnh nhọn sẽ càng khuôn mặt mất cân đối.

Một số dáng kính râm gợi ý cho khuôn mặt chữ nhật

Với những người có khuôn mặt hình chữ nhật có thể chọn loại kính wrap, shield, square, wayfarer và rectangle styles, tránh những mẫu kính có phần gọng nhỏ.

2.7. Chọn kính cho khuôn mặt hình kim cương

Khuôn mặt hình kim cương thường có phần hàm và trán hẹp, gò má là phần rộng nhất trên khuôn mặt. Khuôn mặt hình kim cương nên đeo cặp kính hình trái xoan hoặc cặp kính không gọng ở đáy giúp tôn phần gò má; những người này nên đeo các cặp kính có phần gọng cong nhẹ và không nên rộng hơn phần 2 xương gò má.

Hy vọng bạn đã có thể lựa chọn được gọng kính râm phù hợp qua bài viết này của Hibou. Nếu bạn vẫn còn phân vân, đừng ngần ngại mà inbox hoặc liên hệ với chúng minh qua hotline 094.727.8890 nhé!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: