Đặng Thu HươngViết bởi: Đặng Thu Hương

Không còn dại mắt hay tăng số nếu bạn làm 6 điều này!

Gọng kính cận làm đôi mắt dại đi? Không đeo kính thường xuyên làm mắt luôn tăng số? Nỗi ám ảnh lớn nhất của hội kính cận là đôi mắt lờ đờ, thiếu sức sống và cặp kính cận cứ dày cộm nên từng ngày, cùng sự mất thẩm mỹ, mất tự tin. Hibou Optical chuyên bán gọng kính cận sẽ chỉ bạn 6 thói quen giảm cận thị sau sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa vấn đề trên đó.

1. Luôn đẩy gọng kính cận

Gọng kính cận đeo thường bị trượt xuống sống mũi do mồ hôi hay do kính bị bai ra khi dùng lâu, điều này khiến mắt bạn phải ngước lên. Thói quen này là nguyên nhân lớn khiến mắt bị dại.

Hãy hạn chế tối đa vấn đề này, bằng cách luôn để kính thẳng với mắt. Không để mắt phải chạy theo kính

2. Tập thể dục cho mắt

Giống như chân tay, mắt làm việc nhiều sẽ bị nhức mỏi và kém hiệu quả hơn. Khi mắt mệ mỏi, bị mờ bạn đừng căng mắt cố nhìn rõ. Điều này hoàn toàn không có tác dụng mà còn làm nhãn cầu bị lỗi và gây mất thẩm mỹ.

Khi bạn đứng dậy vươn vai, hay bẻ tay thì hãy làm điều tương tự với đôi mắt của mình. Thực hiện bài tập 1’ sau dành cho mắt để mắt được nghỉ ngơi và hoạt động tốt hơn.

3. Khám mắt định kỳ

Không khám mắt định kỳ - điều đa số người trưởng thành không xem trọng là nguyên nhân chính khiến mắt tăng độ. Khi bạn đeo kính lệch độ, mắt bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn, từ đó mắt dễ căng thẳng, yếu và tăng độ nhanh hơn

Hãy khám mắt định kỳ 3 - 6 – 12 theo yêu cầu của bác sỹ để nắm rõ được tình trạng hoạt động của mắt, kịp thời điểu chỉnh kính đúng độ và phù hợp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Tập nhìn nhà và tăng cường nhìn cây xanh

Màu xanh của lá cây có độ hấp thụ và phản xạ ánh sáng trung bình lên hệ thần kinh. Đồng thời, nó cũng giúp giảm phản xạ những tia có hại lên mắt. Do vậy, thường xuyên nhìn ngắm cây xanh sẽ giúp mắt điều tiết và nghỉ ngơi tốt hơn.

Với những khu vực ít cây xanh, bạn có thể tập nhìn nhà. Ban đầu có thể nhìn nhà ở gần sau đó dần dần chuyển nhìn xa hơn. Tìm những chi tiết mà bạn có thể nhìn kính đeo kính để quan sát chúng. Hành động này làm mắt của bạn linh hoạt và tự có sự điều chỉnh phù hợp hơn.

Duy trì thói quen nhìn xa, bỏ kính ra và tập 5 – 10’ sau mỗi giờ học tập hoặc làm việc sẽ giúp giảm độ cận, cải thiện thị lực hiệu quả.

5. Dùng đồ điện tử trong điều kiện đủ

Với thời dại 4.0, cuộc sống không thể thiếu được những màn hình điện tử. Để tránh gây hại cho mắt, bạn hạn chế dùng chúng liên tục, nên nhìn ra khỏi màn hình 1’ sau 20’ sử dụng và không sử dụng trong bóng tối

 

 

 

 

 

 

 

 

 

6. Bổ sung các thực phẩm giàu Vitamin A

Những thực phẩm giàu vitamin A như cà rốt, cá hồi, rau lá xanh… rất có lợi cho sức khỏe đôi mắt. Chúng có tác dụng tăng cường thị lực và bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại. Để cải thiện thị lực, bạn hãy bổ sung những loại thực phẩm trên vào thực đơn hàng ngày.

 

 

 

 

 

 

Tín đồ ăn vặt muốn mắt đẹp hơn có thể tham khảo những món khoa lang, ngô,  sô cô la, các loại hạt ... đều giúp cải thị lực giúp đôi mắt tinh anh và khỏe mạnh hơn

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: