Linh LanViết bởi: Linh Lan

Kính không độ là gì? Không cận có nên đeo kính không?

Kính mắt là phụ kiện làm đẹp, bảo vệ mắt dành cho mọi người. Dù không mắc các tật khúc xạ (cận, loạn, viễn), bạn vẫn có thể trải nghiệm được vẻ đẹp thời trang và những tính năng bảo vệ mắt tối ưu của gọng và mắt kính. Ví dụ như: chống bụi, chống tia UV, giảm chói lói khi đi đường, ngăn ánh sáng xanh tới mắt, hạn chế tính trạng nhức mỏi mắt, đau đầu…

Cuộc sống hiện đại làm nảy sinh nhiều vấn đề về sức khoẻ mắt. Ngày càng có nhiều người cảm thấy cần phải bảo vệ mắt bằng cách đeo kính không độ.

1. Kính không độ là gì?

Thường mọi người đeo kính để điều chỉnh các tật khúc xạ mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị,… Các mắt kính này đều có một số độ (đi-ốp) nhất định. Nhưng mắt kính cũng được sản xuất với số độ 0 (plano). Loại này gọi là tròng không độ. Tròng độ dành cho những đôi mắt khỏe không bị tật khúc xạ. Người không bị cận có thể lựa chọn gọng kính và lắp các loại mắt này để sử dụng hàng ngày.

Kính không độ bảo vệ mắt được thiết kế trẻ trung với đa dạng các kiểu dáng gọng khác nhau. Kính không độ thường được dùng để chống bụi, chống gió, cản tia UV, lọc ánh sáng xanh… khi đi đường hoặc làm phụ kiện thời trang hàng ngày.

2. Bạn có nên đeo kính không độ không?

Khác với kính cận, mắt kính của kính không độ không có tác dụng chữa các tật khúc xạ như là cận thị hay viễn thị. Nhưng vẫn giúp mắt bạn nhìn rõ hơn, thoải mái hơn với nhiều tính năng khách nhau như: chống bụi, chống tia UV, giảm chói mắt khi đi đường.... Ngăn ánh sáng xanh đến mắt giúp giảm mỏi mắt khi phải dùng máy tính, điện thoại trong suốt một thời gian dài.

Kính không độ để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh.

Nếu bạn là một người thường xuyên phải sử dụng máy tính, đôi khi sẽ cảm thấy nhức mỏi ,chảy nước mắt sau nhiều giờ làm việc liên tụ. Đừng bao giờ chủ quan về điều này. Đây là những dấu hiệu về chứng bệnh thị giác màn hình. Nếu không được khắc phục đúng, về lâu về dài mắt bạn sẽ bị tổn thương nặng nề.

Các chuyên gia đã cảnh báo chỉ cần sử dụng liên tục máy tính 4 giờ mỗi ngày bạn đã có nguy cơ mắc phải hội chứng thị giác màn hình cao hơn với người bình thường. Theo thống kê gần nhất, 75% dân văn phòng mắc phải hội chứng màn hình. Hệ luỵ của sự phát triển công nghệ đã gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ con người. Những nguy cơ mà bạn sẽ phải đối mặt sẽ không chỉ còn là mỏi mắt hay nhức mắt bình thường nữa. Về lâu dài, chứng bệnh này sẽ phát triển thành thoái hóa điểm vàng làm mất thị lực vĩnh viễn.

Đeo kính 0 độ chống ánh sáng xanh là giải pháp đơn giản và tiết kiệm nhất để bảo vệ mắt khỏi hội chức này.

Đeo kính không độ để đi đường an toàn hơn

Thời tiết, khí hậu Việt nam đang ngày càng khắc nghiệt và khó đoán. Đặc biệt là ở các đô thị lớn. Không khí bụi bặm, khói xe, ánh nắng mặt trời, đèn đường đều ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt. Do đó, nhiều người phải tìm đến kính mắt để khắc phục điều này.

Ban đầu, đeo kính chỉ được sử dụng với mục đích chính là chống bụi. Nhưng về sau, kính không độ ngày càng có nhiều tác dụng hơn.Kính 0 độ giúp bảo vệ mắt khỏi tia UV, hạn chế tình trạng bảo mắt vào mùa hè. Đồng thời giảm loá, chói do ánh nắng ban ngày và đèn đường ban đêm giúp người đeo có tằm nhìn nét nhất, di chuyển an toàn hơn.

3. Một số tròng kính không độ cho bạn tham khảo

Hiện nay, các loại tròng không độ hiện đại sử dụng lớp phủ đặc biệt. Để bảo vệ mắt khỏi các tác nhân có hại bởi môi trường như tia UV, ánh sáng xanh, bụi bẩn, chống bám nước, chống chói lóa.

Kính không độ chống tia UV

Tia UV, tia cực tím là sóng điện từ có bước sóng từ 100 đến 380 nm, tồn tại tự nhiên trong ánh sáng mặt trời.Tia UV được chứng minh là có nhiều tác hại đến đôi mắt của con người, và đeo kính chống tia UV là một giải pháp hữu hiệu với những người thường xuyên lái xe hoặc chơi thể thao – hoạt động ngoài trời.

Bạn có thể xem bảng so sánh khả năng chống tia UV của các loại tròng kính phổ biến hiện nay để chọn được tròng phù hợp với mình nhất.

Kính không độ chống ánh sáng xanh

Với những người muốn đeo kính không độ bảo vệ mắt khi xem điện thoại, máy tính thì mắt kính chống ánh sáng xanh là lựa chọn hàng đầu. Ánh sáng xanh phát ra màn hình điện thoại, máy tính được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về  mắt như: nhức mắt, mỏi mắt, khô mắt, gây mất ngủ, bệnh thoái hóa điểm vàng.

Mắt kính chống ánh sáng xanh hiện nay có 2 dòng sản phẩm: cắt bỏ ánh sáng xanh (blue cut)kiểm soát ánh sáng xanh (blue control); là giải pháp hiệu quả để bảo vệ đôi mắt của bạn.

Kính không độ đổi màu

Kính đổi màu là loại kính có thể đổi màu như kính râm khi đi ra ngoài trời nắng (môi trường có cường độ ánh sáng cao) và trong suốt trở lại khi vào nhà. Việc đổi màu này có thể mất khoảng 30s và mất từ 2-5 phút để trở lại trạng thái mắt kính trong suốt.

Kính không độ đổi màu là giải pháp 2 trong 1, vừa là kính trắng vừa là kính râm, mang đến sự tiện lợi và phong cách ấn tượng cho người sử dụng.

4. Giá mắt kính không độ bảo vệ mắt

Kính mắt có cấu tạo 2 phần: gọng kính và mắt kính. Trong khi gọng kính là điểm nhấn của khuôn mặt, mang đến vẻ thời trang. Mắt kính mới quyết định tầm nhìn và khả năng bảo vệ cho đôi mắt. Vì vậy, ngoài lựa chọn gọng kính, bạn nên quan tâm đến chất lượng của mắt kính không độ.

Giá của mắt kính không độ (plano) bị ảnh hưởng chính bởi 2 yếu tố, đó là: thương hiệu và tính năng. Những tính năng cơ bản của mắt kính không độ gồm có: 

1. Chống loá: còn gọi là chống phản quang, giúp chất lượng hình ảnh tốt hơn.

2. Chống bám nước: giúp mắt kính không bị mất tầm nhìn khi đi dưới trời mưa.

3. Chống tia UV: giúp ngăn chặn các tia sáng UV có hại, bảo vệ sức khoẻ đôi mắt.

4. Hạn chế bám bụi: thực chất là khử tĩnh điện trên mắt kính, để ít bám bụi hơn.

5. Hạn chế trầy trước: là lớp váng phủ ngoài cùng, giúp bảo vệ mắt kính.

6. Hạn chế vân tay: là lớp váng phủ giảm khả năng bám dính của mồ hôi.

Và 6 tính năng cơ bản này đều có trên các sản phẩm mắt kính chất lượng! Chỉ cần bạn sử dụng mắt kính chuẩn, là đã đồng thời có cả 6 tính năng này. Ngoài 6 tính năng trên, 2 tính năng nâng cao phổ biến nhất là: chống ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại máy tínhđổi màu khi ra trời nắng.

Để được tư vấn một kính không 0 hoàn thiện (cả gọng kính và mắt kính), bạn hãy inbox hoặc gọi nhanh tới hotline 094 727 8890 của Hibou. Tổng đài Hibou luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhanh nhất!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: