Linh LanViết bởi: Linh Lan

3 chất liệu gọng kính cận bạn nên sử dụng vào mùa hè

Nhựa là chất liệu gọng được ưa chuộng hơn hẳn vào mùa hè. Vì nó nhẹ, thoáng và thân thiện (với da) hơn. Tuy nhiên, không phải gọng nhựa nào cũng có những đặc điểm như vậy đâu nhé bạn. Chỉ có 1 số loại gọng kính nhựa mới an toàn và thoái mải cho bạn sử dụng dưới ánh nắng và nhiệt độ cao thôi.

Thông thường, chất liệu gọng sẽ được ghi ở càng hoặc mắt kính. Khi chọn mua gọng kính, bạn nên lựa chọn 3 chất liệu nhựa sau. 

1. Gọng kính nhựa dẻo TR90

Gọng được làm từ nhựa TR90 nhẹ hơn 50% so với các chất liệu khác, dẻo và nhiều màu trẻ trung. Tuy nhiên, gọng này dễ bị bạc màu dưới nắng. Nếu muốn dùng lâu dài, bạn hãy chọn gọng kính nhựa TR90 màu đen hoặc nâu và tránh xa các màu thiên trong.

2. Gọng kính nhựa dẻo ULTEM

Gọng nhựa ULTEM nhẹ và dẻo tương tự như nhựa TR90. Nhưng có độ cứng hơn nên cho cảm giác cầm chắc chắn hơn. Đặc biệt, gọng này đã được ổn định bằng tia cực tím nên không lo vụ bị phai màu dưới nắng.

3. Gọng kính nhựa đúc ACETATE

Gọng Acetate có độ cứng của kim loại nhưng cũng có độ đàn hồi tốt. Màu sắc lạ mắt với vân đá. Ngoài việc chịu nhiệt tốt, gọng acetate còn chống ăn mòn do mồ hôi. Một điểm cộng nữa là đa số các gọng acetate đều có thiết kế vân chống trượt ở phần càng kính nên thích hợp để sử dụng vào mùa hè. 

Trên đây là 3 loại gọng nhựa dẻo bạn nên sử dụng vào mùa hè. Để xem thêm các mẫu gọng cận nhựa mới nhất tại Hibou Optical, bạn có thể truy cập vào link sau: https://hibou.vn/gong-nhua-deo

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: