Đặng Thu HươngViết bởi: Đặng Thu Hương

Bạn đã có một cặp Mắt Kính Cận Đổi Mầu chưa??

MẮT KÍNH CẬN ĐỔI MÀU PHÙ HỢP VỚI MỌI GỌNG KÍNH CẬN -  ĐỔI MÀU NHƯ THẾ NÀO?? 

 

=> Các bạn xem bảng giá mắt đổi mầu tại đây 

 

Mắt kính đổi màu có tên "Photochromic lenses", nghĩa là thay đổi màu sắc theo ánh sáng". Nghe tên này, bạn sẽ nghĩ ngay mắt kính đổi màu dựa theo cường độ ánh sáng phải không. Nhưng thực tế lại không phải vậy.

Các mắt kính đổi màu được phát minh cách đây khoảng bốn thập kỷ bởi công ty Corning Medical Optics – Mỹ. Đúng như tên gọi của chúng, các mắt kính này có khả năng chuyển đổi màu từ sáng sang màu tối hoặc từ tối sang màu sáng tùy thuộc vào ánh sáng của môi trường xung quanh.

Có nghĩa là khi đeo kính ở trong nhà hay trời tối, mắt kính có màu sáng (trong suốt), khi ra ngoài trời nắng chúng sẽ tự động tối màu đi như những cặp Mắt kính râm và ngược lại khi đi vào trong nhà chúng sẽ chuyển màu sáng trở lại.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA MẮT KÍNH ĐỔI MÀU

Sự thay đổi này là nhờ các mắt kính được trang bị các phần tử đổi màu có tính nhạy với ánh sáng mặt trời (gọi Là sunsensor). Chúng thường là hỗn hợp Silver Halide (Bạc Halogen), các phần tử Silver Halide này bình thường chúng trong suốt, nhưng khi tiếp xúc với tia cực tím chúng sẽ hấp thụ năng lượng của tia cực tím và chuyển đổi màu sắc. Loại hợp chất này được trang bị cho các mắt kính theo hai cách, một là trộn đều vào vật liệu làm mắt kính, hai là được mạ đều lên bề mặt mắt kính và giúp cho mắt kính thay đổi màu từ sáng sang tối hay từ tối sang sáng.

Như vậy có nghĩa là về bản chất các mắt kính đổi màu là do tiếp xúc với tia cực tím chứ không phải là với ánh sáng thông thường, hiện tượng đổi màu mà các bạn vẫn thấy ở các mắt kính khi chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là do trong ánh sáng mặt trời có tia cực tím. Các bạn có thể tự chứng minh được điều này khi đeo mắt kính đổi màu ở trong ô tô, với những loại ô tô hiện đại bây giờ hầu hết đã được trang bị các loại kính chống tia cực tím thì mắt kính hầu như không đổi màu cho dù cường độ ánh sáng trong xe vẫn ở mức mạnh.

Các mắt kính đổi màu này có tính hữu dụng rất lớn. Ngoài tính năng đổi màu sáng tối để người đeo kính sử dụng ở các nơi có cường độ ánh sáng khác nhau mà không cần phải thay đổi kính, các mắt kính này còn có chức năng quan trong khác đó là khả năng ngăn tia cực tím đi vào trong mắt người đeo. Điều này nhờ vào bản thân cơ chế đổi màu của mắt kính, chúng đã hấp thụ năng lượng của tia cực tím để thay đổi màu.

Kính chỉ đổi màu khi gặp tia UV - tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời, nên bất kể ngày âm u hay ngày nắng, khi ra ngoài trời, mắt kính đều tự động đổi màu sang màu tối hơn như #màu_trà hoặc #màu_khói bởi đây là hai màu tốt nhất dành cho mắt kính. 

#Mắt_kính_đổi_màu chính là tấm khiên 🔰 bảo vệ mắt 100% khỏi tia UVA và UVB, hiệu quả tốt hơn 10 lần so với mắt kính trong thường.

Đây chính là loại mắt #an_toàn_nhất dành cho trẻ em và người lớn, giảm tối đa nguy cơ đục thủy tinh thể và các tật khúc xạ mắt!

Với giá thành rẻ hơn so với một cặp cận râm, lại sử dụng được trong mọi tình huống, một đôi mắt đổi màu sẽ là người đồng hành tuyệt vời cho bạn

=> Các bạn xem bảng giá mắt đổi mầu tại đây 

-------------------------------------------
Hibou Optical - 02.C7 Trần Huy Liệu, HN (Hibou ở ngay mặt đường Trần Huy Liệu từ Giảng Võ rẽ vào 50m bên tay phải)
Hotline: 094 727 8890 
Website: http://hibou.vn/
#hiboucare #optical #eyewear #glasses #hibouoptical #hanoi #kinhcan#kinhcanhanoi

popup

Số lượng:

Tổng tiền: