Linh LanViết bởi: Linh Lan

Bạn nên lựa chọn tròng kính cận đổi màu loại nào?

Những người bị cận thị, phải đeo kính thường xuyên, rất hay gặp các vấn đề rắc rối khi ra ngoài trời nắng. Nhiều người lựa chọn sử dụng thêm 1 chiếc kính râm cận (mắt kính râm có độ cận). Nhưng điều này cũng khá bất tiện,vì bạn phải luân phiên thay đổi kính râm khi ra ngoài trời nắng và đổi sang kính cận khi vào nhà. Kính cận đổi màu chính là giải pháp 2 trong 1, vừa là kính râm, vừa là kính cận, vừa tiện lợi và mang đến phong cách ấn tượng cho người sử dụng.

1. Kính đổi màu là gì?

Kính đổi màu là loại kính có thể đổi màu như kính râm khi đi ra ngoài trời nắng (môi trường có cường độ ánh sáng cao) và trong suốt trở lại khi vào nhà. Việc đổi màu này có thể mất khoảng 30s và mất từ 2-5 phút để trở lại trạng thái mắt kính trong suốt. 

2. Phân loại mắt kính đổi màu

Mắt kính đổi màu được chia làm 2 loại, dựa trên 2 cách sản xuất khác nhau.

Cách 1, trộn đều vật liệu nhạy sáng (sun-sensor) với vật liệu sản xuất mắt kính. Mắt kính được sản xuất theo cách này sẽ có toàn bộ phần phôi kính đổi màu.

Cách 2, phủ lớp vật liệu nhạy sáng (sun-sensor) lên bề mặt của mắt kính. Mắt kính được sản xuất theo cách này sẽ chỉ có phần lớp phủ đổi màu.

Hiện nay, các hãng sản xuất mắt kính hàng đầu thường tập trung vào công nghệ sản xuất lớp phủ đổi màu (cách thứ 2), vì phôi kính đổi màu (cách thứ nhất) thường không giữ được độ trong suốt khi vào nhà, sau 1 thời gian sử dụng.

Khi mua mắt kính đổi màu, bạn nên tìm hiểu: mắt kính đó của thương hiệu nào, sản xuất theo công nghệ đổi màu lớp phủ hay đổi màu cả phôi kính.

3. Cách kiểm tra tròng kính đổi màu

Cách 1: Để kiểm tra tròng kính đổi màu đơn giản nhất bằng mắt thường, bạn chỉ cần mang chiếc kính ra ngoài trời nắng và nhận thấy ngay sự chuyển đổi màu sắc của tròng kính . Kính sẽ từ màu trong suốt dần chuyển sang màu tối dần khi ra ngoài trời nắng (thời gian khoảng 30s), và sau đó sẽ trở lại màu trong suốt bình thường khi vào nhà. Kính cận đổi màu khi ra nắng

Cách 2: Bạn cũng có thể kiểm tra mắt kính đổi màu bằng cách: dùng bút chiếu tia UV vào tròng kính. Bạn sẽ nhận thấy ngay sự chuyển đổi màu sắc ở những vị trí mà tia sáng chiếu tới. Sau đó ngừng chiếu bút và theo dõi thời gian mắt kính trong suốt trở lại.

4. Bạn nên lựa chọn tròng kính đổi màu loại nào?

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu uy tín sản xuất mắt kính đổi màu như: Essilor, Zeiss, Chemi, Hoya. Trong đó, nối bật nhất là Mắt kính đổi màu của Essilor và Mắt kính đổi màu của Chemi.

Tròng kính đổi màu Essilor Crizal Transition

Essilor là thương hiệu sản xuất mắt kính nổi tiếng ở Pháp. Đây là thương hiệu dẫn đầu thế giới về lượng mắt kính bán ra hàng năm. Sản phẩm của Essilor luôn nổi bật bởi công nghệ hiện đại, chất lượng đã được khẳng định. Tròng kính đổi màu Essilor Transition sử dụng công nghệ Chromea 7™ mang đến trải nghiệm sử dụng tốt, rất được ưa chuộng trên thị trường. Màu sắc của Essilor Transition đậm đà, tốc độ đổi màu nhanh, hoàn toàn trong suốt khi ở trong nhà, bảo vệ vệ toàn diện đôi mắt trước tác hại của tia UV.

Đặc biệt, tròng đổi màu Essilor phiên bản mới nhất Gen8 còn có đến 7 lựa chọn màu sắc thời trang khác nhau.

Tròng kính đổi màu Chemi U2 Photochromic

Ở phân khúc giá tầm trung, sản phẩm tròng kính đổi màu Photochromic của hãng Chemi (Hàn Quốc) cũng là sự lựa chọn vô cùng chất lượng. Chemi Lens là thương hiệu nhà sản xuất mắt kính chuyên nghiệp từ Hàn Quốc, đã có mặt từ lâu trên thị trường Việt Nam, với chất lượng đã được khẳng định. Sản phẩm của Chemi có mức giá phải chăng, là lựa chọn phù hợp cho số đông người tiêu dùng.

Tròng kính đổi màu Bevis Photochromic

Tròng đổi màu Bevis Photochromic là sản phẩm tròng cận đổi màu giá rẻ đến từ Hàn Quốc. Sản phẩm này có khả năng chống tia UV, chống chói và loá tốt. Tuy nhiên, thời gian đổi màu và trả màu lâu hơn 2 loại mắt trên từ 2 - 3 lần.

4. Mắt kính đổi màu giá bao nhiêu?

Có 2 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá bán của mắt kính đổi màu đó là: thương hiệu & chiết suất.

Hibou Optical phân phối chính mắt kính đổi màu của thương hiệu Essilor (chiết suất 1.50, 1.59, 1.60 - cần đặt trước) và thương hiệu Chemi (chiết suất 1.61 và 1.67). Bên cạnh đó, Hibou còn có nhiều loại mắt kính đổi màu khác, bạn có thể xem thêm tại: www.hibou.vn/bang-gia-mat-can.

Để được tư vấn chính xác nhất về các loại tròng cận đổi màu, bạn vui lòng inbo hoặc liên hệ với Hibou theo hotline 094.727.8890.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: