Linh LanViết bởi: Linh Lan

Hiểu rõ về các lớp phủ tròng kính để lựa chọn tròng kính chính xác

Ngày nay, tròng kính không chỉ giúp điều chỉnh thị lực cho người mắc tật khúc xạ mà còn giúp bảo vệ đôi mắt nhờ các lớp phủ đặc biệt.Kể cả những bạn không cận cũng thích đeo kính để mắt nhìn thoải mái hơn. Bạn có thể đọc bản tóm tắt của Hibou dưới đây để hiểu thêm về lớp phủ tròng kính và lựa chọn cho mình một loại tròng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn!

1. Lớp phủ chống trầy xước

Đây là lớp phủ quan trọng nhất mà bạn nên chọn lựa để đảm bảo độ bền cho tròng kính cận. Các hãng sản xuất tròng kính nổi tiếng thường có lớp phủ mang lại độ cứng tương đương tròng thủy tinh.

Tất cả loại kính bao gồm kính cận tròng kính làm bằng thủy tinh cho nên qua thời gian sử dụng dễ bị trầy xước chính vì thế các nhà sản xuất kính cận siêu mỏng đã tạo ra một lớp phủ trên bền mặt kính giúp chống trầy xước hiệu quả. Với lớp phủ này giúp bạn sử dụng kính thuận tiện hơn mà không quá lo lắng kính bị trầy xước đặc biệt là kính cận dành cho trẻ em.

2. Lớp phủ chống phản quang

Với lớp phủ này giúp loại bỏ hiện tượng phản quang, độ tương phản, sự rõ ràng hơn đỡ chói hơn khi đeo kính đi ngoài đường đặc biệt vào ban đêm dưới ánh điện đường.Đặc biệt lớp phủ phản quang này có vai trò đặc biệt với tròng kính siêu mỏng có độ chiết suất cao thì dể bị phản chiểu ánh sáng hơn kính thường cho nên lớp phủ phản quang sẽ ngăn chặn vấn đề này hiệu quả nhất.

Lớp phủ chống phản quang loại bỏ hiện tượng phản xạ ánh sáng khi tia sáng chiếu vào tròng kính. Sự khác biệt giữa tròng kính có và không có lớp phản quang là rất lớn ở một số hiện tượng thường gặp như: hình ảnh mở, lóa; chói mắt khi nhìn vào vùng ánh sáng mạnh;, kính bị trắng xóa khi chụp hình ban đêm.

3. Lớp phủ giảm ánh sáng xanh

Là lớp phủ tròng kính chống mỏi mắt kỹ thuật số bằng cách giảm tiếp xúc với ánh sáng xanh từ điện thoại thông minh, máy tính bảng, màn hình máy tính, TV, ánh sáng tiết kiệm năng lượng và mặt trời. Lớp phủ hấp dẫn, gần như rõ ràng này cũng tối ưu hóa hiệu suất thị giác, cải thiện sự thoải mái trực quan, tăng cường vẻ ngoài của bạn và kéo dài tuổi thọ của ống kính.

Tia sáng xanh từ màn hình tivi, máy tinh, laptop, điện thoại hay máy tính bảng làm cho mắt bị khô, căng cứng, gây nên hiện tượng căng thẳng, khó ngủ. Do có phủ lớp ngăn ánh sáng xanh nên khi mới đeo sẽ thấy hình ảnh vàng hơn so với bình thường, sau vài ngày sẽ quen với cảm giác này.

4. Lớp ngăn tia cực tím (UV)

Tia cực tím chắc chắn có thể làm hỏng cửa sổ tâm hồn vì 99% tia cực tím được hấp thụ ở phía trước của mắt khi bạn nhìn vào ánh nắng mặt trời. Kéo theo đó là các tổn thương cho giác mạc, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng khi bạn tiếp xúc tia cực tím về lâu dài, cuối cùng sẽ bị mù lòa.

Chưa hết, một loại u ác tính nội nhãn cầu có thể hình thành ở bên trong mắt như mống mắt, bờ mi, choroids– thường gặp ở những người da trắng hơn người da màu.Lớp phủ ngăn tia UV , hay còn gọi là tia cực tím, giúp bảo vệ mắt bạn khỏi các tia bức xạ mặt trời, là nguyên nhân chính gây nên bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.Hầu hết các loại tròng kính cận đều có lớp phủ ngăn tia cực tím hiệu quả giúp bảo vệ mắt tuyệt đối.

Tia cực tím có nhiều tác hại đối với mắt cho nên các cặp kính cận hiện tại hầu như đều có phủ lớp này. Từ các thông tin trên có thể giúp bạn nắm bắt được những công dụng của lớp phủ bề mặt tròng kính. Cho nên hiện tại khi lựa chọn các loại kính cận đều có những lớp phủ này mang lại an toàn và hiệu quả cho người dùng. Sự kết hợp của lớp bảo vệ tia cực tím được tích hợp vào tròng kính có thể chặn 98-100% tia UVA và UVB được truyền tới và phản xạ lại.

5. Lớp phủ chống bám hơi nước, sương mù, mồ hôi

Đây là lớp phủ rất cần thiết cho người đeo kính, đặt biệt với với các bạn hay chơi thể thao. Hơi ẩm trong hơi thở, trong mồ hôi, trong sương mù hay do trời mưa. Tất cả bám lên kính khiến bạn thấy mọi vật trở nên mờ ảo, đôi khi là mất an toàn khi đi đường.

Với tròng kính có phủ lớp chống bám hơi nước, các hạt nước li ti không bám được trên mặt kính mà trơn tuột khỏi tròng. Lớp phủ chống hơi nước rất quan trọng cho người chơi thể thao.

Trên đây là một số loại tròng kính và lớp phủ tròng kính để bạn lựa chọn. Mặc dù bạn sẽ dễ dàng bị áp đảo bởi sự tư vấn nhiệt tình của nhà bán hàng, tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo một vài kinh nghiệm tròng kính và lớp phủ để phù hợp với mục đích và nhu cầu của mình.

Tại Hibou Optical, chúng mình có đủ các loại mắt kính đến từ thương hiệu nổi tiếng như Chemi, Hoya, Essilor. Để được tư vấn chính xác về tròng kính, bạn hãy nhắn tin ngay cho Hibou hoặc liên hệ hotline 094.727.8890.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: