Linh LanViết bởi: Linh Lan

Hướng dẫn khắc phục tình trạng mắt kính bị ố vàng

Sau một thời gian sử dụng, mắt kính ố vàng khiến bạn khó chịu. Hiện tượng mắt kính ố vàng không chỉ làm gọng kính kém thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. Vậy vấn đề này có khắc phục được không hay bạn phải thay mắt kính mới? Hãy cùng Hibou Optical tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

1. Mắt ố vàng là gì?

Mắt kính cận thông thường sẽ trong suốt hoặc có ánh tím, ánh xanh nhẹ với các loại mắt lọc ánh sáng xanh.Sau một thời gian sử dụng, mắt kính bỗng bị ngả sang màu vàng. Người đeo thường chỉ nhận thấy hiện tượng này khi nhìn vào các mảng màu trắng. 

2. Nguyên nhân của hiện tượng mắt kinh ố vàng

Có 2 nguyên nhân của hiện tượng mắt ố vàng. Đó là cấu tạo mắt kính và sự kém vệ sinh khi sử dụng mắt kính.

Cấu tạo mắt kính vốn dĩ màu vàng

Các loại mắt kính chống ánh sáng xanh, đặc biệt là mắt ngăn 100% ánh sáng xanh thường có lớp phủ màu vàng. Lớp phủ này chỉ ánh vàng nhẹ không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ bị nhìn sai màu nhẹ. Nếu là người làm trong lĩnh vực thiết kế, nhiếp ảnh, quay phim... cần sự chính xác của màu sắc thì bạn không nên sử dụng loại mắt kính này. 

Bảo quản mắt kính sai cách

Mắt kính bị ngả vàng có thể là do người dùng bảo quản, làm sạch mắt kính không đúng cách. Bề mặt mắt kính tích luỹ nhiều bụi bẩm gây ố vàng. Bên cạnh đó, có thể do người dùng sử dụng chất tẩy rửa mạnh để lau rửa mắt kính làm hỏng 1 số lớp phủ mắt kính khiến mắt kính ngả màu. 

3. Cách khắc phục tình trạng mắt kính bị ố vàng

Nếu nguyên nhân của hiện tượng mắt kính ố vàng là do việc bảo quản không đúng cách. Bạn có thể khắc phục với 5 cách đơn giản sau:

 

Trên đây là một số cách để khắc phục hiện tượng mắt kính cận bị ố vàng hiệu quả. Trong trường hợp, bạn sử dụng mắt kính của Hibou Optical mà gặp hiện tượng ố. Bạn có thể mang đến cơ sở Hibou Optical bất kỳ, chúng mình sẽ giúp bạn làm sạch mắt kính nhanh chóng. 

Để được tư vấn hỗ trợ online, bạn vui lòng inbox messeger hoặc gọi hotline 094.727.8890. Hibou Optical luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: