Linh LanViết bởi: Linh Lan

Kính chống ánh sáng xanh là gì? Bạn nên chọn loại kính chống ánh sáng xanh nào?

Ngày nay ngoài sự xuất hiện của ánh mặt trời với các tia bức xạ thì ánh sáng xanh từ các thiết bị như màn hình TV, điện thoại, máy tính bảng,... cũng rất có hại cho đôi mắt của chúng ta khi tiếp xúc trong thời gian dài. Bởi ánh sáng xanh làm cho mắt trở nên khô ráp, khó ngủ và căng thẳng thần kinh. Do đó nhu cầu cần đến các loại mắt kính chống ánh sáng xanh là vô cùng quan trọng. Có thể nói so với các loại kính cận, áp tròng, thời trang đẹp thì loại kính này đang trở nên phổ biến rất nhiều.

1. Kính chống ánh sáng xanh là gì?

Kính chống ánh sáng xanh có các bộ lọc trong ống kính của chúng chặn hoặc hấp thụ phần trăm ánh sáng xanh chiếu vào mắt bạn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn sử dụng những chiếc kính này khi nhìn vào màn hình, chúng có thể giúp bạn giảm tiếp xúc với sóng ánh sáng xanh có thể gây kích ứng mắt hoặc khiến bạn tỉnh táo.

Tùy thuộc vào chất lượng và thiết kế của chúng, một số kính chặn ánh sáng xanh cũng có thể giúp giảm mỏi mắt. Bạn có thể đeo kính chống ánh sáng màu xanh vào ban ngày trong khi làm việc trước máy tính để tránh mỏi mắt..

2. Bạn có cần thiết đeo kính chống ánh sáng xanh không?

Để biết mình có cần đeo kính chống ánh n hãy trả lời 5 câu hỏi sau đây nhé?

Bạn CÓ nhìn màn hình điện tử hơn 8 giờ/ngày KHÔNG?

Bạn CÓ thường bị nhức mỏi mắt khi nhìn màn hình lâu KHÔNG?

Bạn CÓ hay mất ngủ, khó ngủ buổi tối KHÔNG?

Bạn CÓ bị loạn thị hoặc cận loạn KHÔNG?

Bạn CÓ độ tuổi trên 25 KHÔNG?

Nếu bạn trẻ lời "CÓ" với 3/5 câu hỏi trên thì tia sáng xanh đang ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn.

Bạn không thể dừng tiếp xúc lâu dài với điện thoại, máy tính, tivi – nguồn phát ra ánh sáng xanh nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể hoặc đã mắc hội chứng Thị giác màn hình với biểu hiện: khô mắt, nhức mỏi mắt, đau đầu… và gây rối loạn giấc ngủ. Và khi mắt bạn bị loạn thị, độ loạn của bạn sẽ tăng không phanh vì mắt phải điều tiết quá nhiều. Đặc biệt, với đôi mắt trên 25 đang lão hoá dần ư?! Tia sáng xanh đẩy nhanh quá trình thoái hoá giác mạc (ADM) – nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực sau tuổi 50.

 

3. Bảng so sánh các loại tròng kính chống ánh sáng xanh tại Hibou Optical

Để được tư vấn chính xác loại tròng kính chống ánh sáng xanh phù hợp, bạn vui lòng nhắn tin messeger hoặc gọi trực tiếp tới hotline của Hibou 0947278890. Hibou luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: