Linh LanViết bởi: Linh Lan

TẤT TẦN TẬT VỀ TRÒNG KÍNH ĐỔI MÀU CHỐNG ÁNH SÁNG XANH

Tròng kính đổi màu có thể ngăn ánh sáng xanh phát ra từ máy tính của bạn? Câu trả lời là có. Với công nghệ hiện đại,  tròng kính đổi màu trở nên sẫm màu dưới ánh sáng mặt trời và bảo vệ mắt bạn khỏi tia UV. Bên cạnh đó, một số dòng kính đổi màu chất lượng cũng có tính năng ngăn chặn ánh sáng xanh tím (blue-violet light) có hại từ mặt trời và các loại màn hình kỹ thuật số tới mắt.

CƠ CHẾ BẢO VỆ MẮT CỦA TRÒNG KÍNH ĐỔI MÀU CHỐNG ÁNH SÁNG XANH

Tròng kính đổi màu được phủ một loại thuốc nhuộm đặc biệt trong đó các phân tử đổi màu có thể dịch chuyển và thay đổi khi gặp ánh sáng mạnh. Các phân tử đổi màu này có khả năng ngăn chặn ánh sáng xanh với một lớp lọc màu vàng gần như không thể phát hiện được bằng mắt thường. Tròng kính đổi màu giúp bảo vệ mắt khỏi tia UV ngay cả trong những ngày u ám, khi mặt trời không đủ sáng để kích hoạt tròng kính chuyển sẫm màu.

Giống như việc kính đổi màu che chắn bạn khỏi các tia nắng mặt trời ngay cả trong những ngày nhiều mây; kính đổi màu cũng sẽ thích nghi với ánh sáng để ngăn chặn ánh sáng xanh từ các thiết bị kỹ thuật số cho dù bạn ở trong nhà hay ngoài trời.

TÁC HẠI CỦA ÁNH SÁNG XANH

Ánh sáng xanh có thể tốt cho bạn trong chừng mực nhất định. Một lượng nhỏ ánh sáng xanh sẽ giúp bạn điều hòa giấc ngủ, nhưng tiếp xúc với ánh sáng xanh quá mức có thể gây rối loạn thói quen ngủ của bạn.Quá nhiều ánh sáng xanh cũng có thể dẫn đến mỏi mắt và đau đầu. Nếu bạn đã có một số vấn đề về mắt từ trước, như hội chứng khô mắt, ánh sáng xanh có thể làm chúng trở nên nghiêm trọng hơn.

LỢI ÍCH CỦA TRÒNG KÍNH ĐỔI MÀU CHỐNG ÁNH SÁNG XANH

Kính chống ánh sáng xanh là một lựa chọn tốt hơn vì chúng được thiết kế chuyên biệt để ngăn chặn ánh sáng xanh có hại. Ví dụ: nếu bạn dành phần lớn thời gian trong nhà để làm việc trên máy tính, chơi game hoặc lướt điện thoại, kính chống ánh sáng xanh sẽ là lựa chọn tốt hơn để bảo vệ đôi mắt của bạn. Thay vào đó, tròng kính đổi màu mang đến phạm vi bảo vệ rộng hơn cho mắt của bạn ở tất cả các điều kiện ánh sáng chỉ với một cặp kính.

Kính đổi màu bảo vệ bạn khỏi tia UV khi bạn ra ngoài trời và khỏi ánh sáng xanh từ máy tính và các loại màn hình kỹ thuật số khác khi bạn ở trong văn phòng và ở nhà. Nếu bạn muốn nhận được lời khuyên của chuyên gia về việc tròng kính đổi màu hay kính chống ánh sáng xanh sẽ bảo vệ tốt hơn, hãy tìm gặp chuyên gia nhãn khoa gần bạn để được tư vấn về cách bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh.

TOP 4 LOẠI TRÒNG KÍNH ĐỔI MÀU CHỐNG ÁNH SÁNG XANH TẠI HIBOU 

Bạn có thể xem chi tiết về tác dụng và giá của các loại tròng kính đổi màu chống ánh sáng xanh cũng như tròng kính chống ánh sáng xanh của Hibou tại: www.hibou.vn/bang-gia-mat-can

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: