Linh LanViết bởi: Linh Lan

3 lưu ý lái xe ban đêm an toàn dành cho người đeo kính

Theo một nghiên cứu của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc, các giao lộ có 40%  vụ va chạm chết người liên quan đến những người lái xe lớn tuổi hoặc có thị lực kém. Khi có một thị lực không tốt và bắt buộc lái xe bạn đêm bạn có thể làm gì để giữ an toàn cho mình và những người thân yêu trên đường trên đường? Hãy cùng Hibou xem xét 3 điều sau trước khi bắt đầu chuyến đi trong đêm của mình nhé.

1. Đảm bảo thị lực của bạn được chăm sóc tốt 

Bạn đến nên đi khám mắt ít nhất hai năm một lần, hoặc thậm chí thường xuyên hơn nếu bạn các dấu hiệu suy giảm thị lực: nhìn mờ, nhìn đôi, nhức mỏi mắt... Trong trường hợp bạn thường xuyên lái xe về đẹp, bạn nên tiến hành những kiểm tra chuyên biệt như đánh giá trường thị giác hoặc độ nhạy tương phản của mắt bạn.

 

2. Đeo kính lái xe chuyên dụng, kính chống phản quang khi lái xe

Tròng kính lái xe đặc biệt có thể giúp bạn nhìn rõ hơn trên đường trong điều kiện thiếu sáng từ hoàng hôn đến bình minh. Lớp phủ chống phản chiếu có thể giảm độ chói. Các thấu kính được phát triển với công nghệ chẩn đoán mặt sóng có thể giảm quầng sáng , nổ sao, chói lóa và các ánh sáng gây mất tập trung khác.

Tham khảo tròng kính lái xe Chemi X-Drive (Hàn Quốc) tại đây. 

 

3. Lên kế hoạch cho chuyến đi trước khi rời nhà

Giảm thiểu rủi ro khi lái xe vào ban đêm bằng cách lên kế hoạch cho các chuyến đi trước khi rời nhà. Chỉ lái xe trên những con phố bạn biết và tránh những con đường tối tăm, không có đèn chiếu sáng. Hạn chế các chuyến đi của bạn đến những nơi bạn có thể dễ dàng tiếp cận và gần nhà. Tránh những điểm rủi ro như đường dốc và rẽ trái.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: