Linh LanViết bởi: Linh Lan

4 dấu hiệu thị giá lạ bạn cần đi khám ngay trước khi quá muộn

Dưới đây là 4 dấu hiệu nhận biết các vấn đề lạ về mắt, bạn có thể thử kiểm tra mắt tại nhà hoặc đến gặp bác sĩ nhãn khoa kiểm tra toàn diện. Bác sĩ hoặc chuyên viên đo mắt sẽ thực hiện một số xét nghiệm kiểm tra tận gốc của vấn đề và đưa giải pháp cụ thể cho bạn.

1. Thấy khó đọc, khó tập trung vào công việc hơn

Nếu công việc đòi hỏi phải nhìn gần như viết hoặc làm việc trên máy tính, nhưng gần đây nhận thấy khó tập trung vào công việc hơn. Đó có thể đó là một triệu chứng của bệnh lão thị.

2. Gặp khó khăn khi nhìn trong bóng tối

Tình trạng đặc biệt khó khăn khi nhìn ban đêm: khi lái xe, khi nhìn sao trên trời hay không định hướng được trong phòng tối như rạp chiếu phim... có thể là dấu hiệu của một bệnh về mắt như đục thuỷ tinh thể.

3. Nhìn thấy quầng sáng xunh quanh nguồn sáng

Nếu bạn nhìn thấy các vòng tròn sáng rực xuất hiện xung quanh một nguồn sáng, chẳng hạn như bóng đèn, có lẽ bạn đang có vấn đề về mắt: thoái hoá mắt, đục thuỷ tinh thể...

4. Mắt nhạy cảm hơn với ánh sáng

Nếu thấy độ nhạy cảm với ánh sáng của mắt: bạn nhức mắt, nheo mắt hoặc nhắm mắt khi ở trong vùng ánh sáng mạnh… tăng rõ rệt, bạn nên hẹn gặp bác sĩ nhãn khoa.

Đến đây chắc hẳn các bạn có thể đánh giá được tình trạng mắt của bản thân đơn giản tại nhà. Nếu bạn có 1 trong những dấu hiệu trên thì đừng chần chừ mà hãy đặt lịch khám với bác sỹ nhãn khoa ngay nhé.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: