Linh LanViết bởi: Linh Lan

5 cách cải thiện tình trạng khô mắt văn phòng - Căn bệnh thời đại 4.0

Khô mắt là sự rối loạn màng phim nước mắt với các biểu hiện thường gặp như: cay rát mắt, cộm xốn, cảm giác như có bụi trong mắt, buồn ngủ, ngứa mắt… Trường hợp nặng có thể có cảm giác sợ ánh sáng, mờ nhòe, giảm thị lực. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện tình trạng khô mắt nhanh chóng!

1. Áp dụng "quy tắc 20-20-20”

Cứ 20 phút làm việc thì cho mắt nhìn xa 20 feet (khoảng 6m) trong 20 giây. Việc tuân thủ quy tắc này có thể giúp giảm khô mắt và mỏi mắt do máy tính.

Dân văn phòng thường mắc khô mắt do nhìn màn hình thời gian dài.

2. Điều chỉnh màn hình máy tính

Không nên để màn hình quá chói và cũng không quá tối sẽ khiến mắt nhức, kích ứng, căng thẳng. Ngoài ra, nên để màn hình thấp hơn tầm mắt 10-15cm. Khoảng cách từ mắt đến màn hình khoảng 50-60cm. Điều này giúp bạn không phải mở to mắt và làm chậm quá trình bay hơi nước mắt giữa các lần chớp mắt.

3. Vệ sinh mắt đúng cách

Nên sử dụng nước ấm và nước tẩy rửa mí mắt không chứa chất bảo quản để nhẹ nhàng làm sạch mí mắt trên và dưới của bạn. Cần đặc biệt chú ý khi trang điểm hoặc kem dưỡng da mặt có thể dính vào màng nước mắt và có khả năng gây kích ứng mắt. Nên dùng khăn mềm hoặc miếng bông gòn nhúng nước ấm để nhẹ nhàng làm vệ sinh vùng mắt.

Nhỏ mắt giúp làm dịu cảm giác khó chịu nhưng không có tác dụng điều trị khô mắt.

4. Bổ sung thực phẩm giàu

Omega-3 Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các chất bổ sung có chứa axit béo Omega-3 có thể giúp cải thiện tình trạng khô mắt. Thực phẩm giàu Omega-3 có nhiều trong các loại cá nước lạnh như: cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá mòi, cá trích, các loại hạt, dầu thực vật (dầu hạt lanh, dầu đậu nành…)

5. Đeo kính bảo vệ mắt

Khi sử dụng điện thoại hay máy tính, bạn nên đeo kính chống ánh sáng xanh. Khi ra ngoài trời, bạn cần có chiếc kính râm để bảo vệ đôi mắt của mình.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: