Linh LanViết bởi: Linh Lan

5 dấu hiệu gọng kính đang đeo không vừa với bạn

Bạn đã tìm một gọng kính hoàn hảo phù hợp với phong cách của mình, nhưng độ vừa vặn lại không phù hợp. Kích thước và hình dạng của kính mắt của bạn rất quan trọng - có lẽ nhiều hơn bạn nghĩ. Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến để nhận ra kính mắt của bạn không vừa với bạn. Và tất nhiên cả cách khắc phục điều đó nữa.

1. Trượt mũi

Kính của bạn có bị trượt xuống mũi khi bạn nghiêng đầu không? Đa số người có sống mũi thấp thường xuyên ngặp tình trạng này.

Khi tìm kính mắt phù hợp nhất cho sống mũi thấp hơn, bạn nên chú ý đến độ rộng của phần cầu nối 2 mắt kính. Nếu bạn đeo kính có miếng đệm mũi, hãy thử điều chỉnh chúng bằng cách ép chúng vào bên trong để mũi của bạn được tựa thoải mái và chắc chắn hơn.

2. Kính lỏng lẻo

Khi bạn lắc đầu, kính của bạn có bị lệch ra không? Đó có thể là do phần chân kính không vừa vặn với tai bạn.

Hãy thử đặt kính của bạn dưới vòi nước ấm và hơi uốn cong 2 chân kính xuống. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc đầu tư vào gọng kính có kích thước nhỏ hơn, phù hợp hơn với hình dạng khuôn mặt độc đáo của mình.

3. Tỳ đau mũi

Kính cận có để lại những vết hằn khó coi trên sống mũi của bạn? Trong khi hầu hết các loại kính nhựa đều tựa trên đỉnh mũi, gọng kim loại lại dựa vào miếng đệm mũi để phân bổ đều trọng lượng ở sống mũi. Khi đặt sai, chúng có thể để lại dấu đỏ và gây đau nhức cho bạn.

Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh miếng đệm mũi của mình sao cho chúng bằng phẳng với khuôn mặt của bạn hoặc nhờ kỹ thuật viên điều chỉnh cho bạn. Nếu bạn có phần mũi nhạy cảm, mình đề nghị bạn sử dụng chất liệu đệm mũi khác như silicone hoặc vylon.

Khi nhận thấy gọng nhựa chèn ép mũi, nguyên nhân có thể là do gọng kính quá nặng hoặc chiều rộng cầu kính quá nhỏ so với mũi của bạn. Hãy cân nhắc lựa chọn mắt kính mỏng nhẹ hơn, gọng kính có kích thước phù hợp hơn với bạn.

4. Kính quá chặt

Kính của bạn có để lại vết trên má bạn khi đeo trong thời gian dài không? Kính mắt của bạn có thể quá chật ở thái dương hoặc quanh tai.

Giống như cách xử lý "kính lỏng lẻo", bạn có thể ngâm kính dưới vòi nước ấm để điều chỉnh chân kính. Nhưng lần này, uốn cong lên trên thay vì hướng xuống. Nếu bạn vẫn cảm thấy không thoải mái, bạn có thể cần phải đầu tư vào các khung kính lớn hơn.

5. Căng nhức mắt

Ngay cả khi bạn đã tìm thấy đúng kích thước gọng kính, bạn vẫn có thể bị mỏi mắt hoặc đau đầu. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy khoảng cách đồng tử (PD) của bạn đã được đo không chính xác.

PD, khoảng cách giữa các đồng tử của bạn, tạo ra sự thoải mái về độ vừa vặn của kính và nó cũng quan trọng như đơn thuốc của bạn khi đặt mua kính mắt trực tuyến.

Tìm hiểu thêm về phép đo quan trọng này và cách tìm nó trong hướng dẫn khoảng cách đồng tử trực tuyến của Hibou.Sự thoải mái và tầm nhìn rõ nét của bạn rất quan trọng.

Khi nói đến kính mắt, bạn không cần phải cố cười để và chịu đựng để có ngoại hình đẹp,  phong cách. Để có chiếc kính tốt nhất, vừa với khuôn mặt của bạn, giảm bớt sự khó chịu do đeo kính kém chất lượng, hãy lên hệ với Hibou.

Chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ lựa chọn kính đúng nhu cầu và tinh chỉnh theo đúng kích thước khuôn mặt bạn.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: