Linh LanViết bởi: Linh Lan

[Infographic] 8 loại vitamin cần thiết cho một đôi mắt khoẻ mạnh

Mắt là một cơ quan vô cùng phức tạp, cần nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng để hoạt động tốt. Thiếu vitamin là một trong những lý do quan trọng dẫn đến các bệnh về mắt khác nhau tùy mức độ. Cung cấp các vitamin bổ mắt thiết yếu mỗi ngày là cách quan trọng nhất để bảo vệ và nuôi dưỡng đôi mắt luôn sáng khỏe.

Cũng như mọi cơ quan trong cơ thể, mắt cần nuôi dưỡng bằng các vitamin A, B, C, E... để luôn sáng khỏe. Vitamin là các phân tử hữu cơ cực nhỏ. Chúng tham gia vào quá trình chuyển hoá của cơ thể, giúp tăng sức đề kháng nhờ vào đặc tính chống oxy hóa.

Tuy nhiên, cơ thể không tự tổng hợp được vitamin mà cần cung cấp chủ yếu qua thực phẩm hàng ngày. Chế độ dinh dưỡng kém, thiếu cân bằng sẽ gây thiếu hụt vitamin. Thiếu vitamin sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa mắt, đồng thời ảnh hưởng đến thị lực, dẫn đến các bệnh nhãn khoa.

Việc bổ sung vitamin mỗi ngày rất quan trọng. Đặc biệt là ở người cao tuổi, hoặc những người làm việc nhiều với máy tính, sách vở, các vitamin tốt cho mắt lúc đó sẽ là chìa khóa để khắc phục tình trạng viễn thị, mờ mắt hay tổn thương mắt.  Nếu không thể cung cấp đầy đủ vitamin tốt cho mắt qua thức ăn, bạn cũng có thể bổ sung bằng các loại thực phẩm, viên uống bổ mắt.

Dưới đây là 8 loại vitamin cần thiết cho mắt mà bạn nên chú ý bổ sung mỗi ngày.

 

 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: