Đặng Thu HươngViết bởi: Đặng Thu Hương

Bí kíp chọn gọng kính cận nam vừa vặn, bền, đẹp

Không còn khó khăn để lựa chọn được gọng kính cận nam với đủ các tiêu chí thoải mái, vừa vặn và bền bỉ khi bạn biết được 3 bí kíp sau.

Theo khảo sát của Hội đồng Nhãn khoa Hoa Kỳ, 88% nam giới đề cao tiêu chí thoải mái và vừa vặn khi mua gọng kính, tiêu chí bền bỉ đứng thứ 2 với 59%. Khi được hỏi về các tính năng khác tạo nên giá trị của gọng kính, 52% trả lời là chốt lò xo. Còn lại khoảng 50% mong muốn chất liệu gọng kính dẻo, khó gãy hơn.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có một chuẩn mực cho các tiêu chi trên giúp nam giới chọn lựa được gọng kính phù hợp. Vậy phải làm thế nào tìm được một gọng kính cận đúng yêu cầu? Hãy tham khảo 3 bí kíp đơn giản sau đây:

Bí kíp chọn gọng kính thoải mái, bền bỉ

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo chiều rộng gọng kính lớn hơn hoặc vừa với khuôn mặt bạn, phần rìa gọng kính hơi nhô ra so với mặt. Khi đó, càng kính sẽ không ép sát vào thái dương, gây khó chịu.

Thứ hai, hãy đảm bảo càng kính đủ dài. Các cửa hàng kính mắt thường có nhiều kiểu dáng với kích thước càng kính khác nhau.

Phần cong ở cuối càng kính phải kéo dài qua tai và không tạo áp lực xuống tai. Các thợ làm kính có thể thay đổi độ cong của càng kính nhưng không thể thay đổi chiều dài. Do vậy, bạn cần chắn chắn rằng gọng kính bạn lựa chọn có càng kình phù hợp.

Đặc biệt, bạn nên kiểm tra phần đệm mũi có thoải mái và vừa vặn không. Nhiều dáng kính có ve kính silicon có thể điều chỉnh theo mong muốn của bạn. Tuy nhiên, có nhiều kiểu gọng không có ve (ve liền), bạn nên chọn gọng kính vừa vặn, tránh trường hợp sống mũi bị chèn ép.

Càng gọng kính dẻo giúp hạn chế áp lực cho người đeo thoải mái hơn.

Khi bạn thử gọng kính, hãy di chuyển đầu lên xuống, cuối xuống nhặt cái gì đó trên sàn để xem gọng kính có bị lệch đi hay không. Nếu ve và càng kính phù hợp, gọng kính của bạn sẽ có vị trí cố định và không làm bạn đau nhức.

Bí kíp chọn gọng kính bền

Nam giới thường yêu cầu độ bền cao hơn so với nữ giới. Các chất liệu nam giới nên ưu tiên là: titan, thép không gỉ hay chất liệu dẻo như flexon.

Titan và thép không gỉ thường chắc và bền hơn hẳn những chất liêu kim loại khác, gọng kính flexon, một loại hợp kim chứa titan, có thể trở lại hình dạng cũ dù bạn vặn xoắn, bẻ hay đập nó.

Titan là chất liệu hàng đầu khi lựa chọn gọng kính cận nam

5 gọng kính nam không bao giờ lỗi mốt

Gọng kính cận nam ngày càng có nhiều thiết kế mạnh mẽ hơn. Kiểu dáng, kích thước cổ điển kết hợp với với những chất liệu hiện đại.

  1. Dáng mắt phi công cùng viền mắt trên đậm dần thịnh hành trên thị trường. Mẫu gọng kính này đang được cách tân nhiều với các chất liệu bền bỉ hơn.
  2. Gọng kính lớn với mắt kính dày cũng là một sự lựa chọn đáng tin cậy. Dù vậy, bạn cần chú ý không nên chọn gọng kính quá to so với mặt. Các dáng mắt tròn nhỏ kiểu “John Lennon” vẫn hợp mốt và phù hợp hơn với khuôn mặt nhỏ.
  3. Gọng kính không gọng hoặc nửa gọng. Đây là mẫu kính mà mắt được khoan bắt vít liền vào gọng hoặc có dây nhựa trong đỡ nối vào gọng. Gọng kínnh này hoàn hảo cho nam giới thích sự nghiêm túc và hiện đại.
  4. Gọng kính titan được xem là chất liệu hàng đầu dành cho phái mạnh. Bởi lẽ, nó siêu nhẹ, không bị ăn mòn, rất bền và dễ tạo kiểu. Gọng kính titan luôn được đánh giá cao cả về mặt chức năng và mặt thẩm mỹ.
  5. Với những người trẻ tuổi, gọng kính nhựa được ưu thích hơn vì sự cá tính. Nhẹ và thoải mái, gọng kính nhựa có rất nhiều kiểu dáng: từ mảnh đến dày và đặc biệt là mang đến những màu sắc độc đáo hơn.

Gọng kính cận nam với chất liệu nhựa dẻo đa dạng màu sắc hơn gọng hợp kim

Linh Lan

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: