Linh LanViết bởi: Linh Lan

Cách khắc phục gọng kính tụt kính sống mũi vào mùa hè nhanh chóng tại nhà

Trượt kính, tụt trễ kính vào mùa hè khiến bạn khó chịu ư? Hãy khắc phục ngay vấn đề này tại nhà với những thao tác đơn giản sau.

KHẮC PHỤC GỌNG KÍNH TRƯỢT XUỐNG MŨI

Trong thời gian dịch Covid căng thẳng, mua gọng kính online trở thành lựa chọn duy nhất của nhiều người. Đôi khi, những gọng kính online bị lệch do quá trình vận chuyển hoặc không vừa vặn với khuôn mặt bạn khiến kính bị lệch, trễ xuống.

Nếu mua trực tiếp tại store Hibou, vấn đề này thật đơn giản. Bạn sẽ được kĩ thuật viên hỗ trợ nắn chỉnh sao cho gọng kính ôm sát, đeo lên đúng ý bạn nhất. Vậy khi kính của bạn bị lệch hoặc trễ khi ở nhà, bạn phải làm sao?

Với gọng kính kim loại, bạn hãy thử điều chỉnh phần ve kính ở giữa. Dùng tay đẩy ve kính hẹp lại để kính nằm cao hơn trên mũi bạn. Đẩy ve kính rộng ra nếu phần này quá chật làm sống mũi bạn đau hoặc mắt kính đang cao quá so với cách bạn muốn.

Nếu gọng kính của bạn không có ve silicon, thông thường sẽ là gọng nhựa. Bạn hãy chỉnh phần càng kính gài sau tai. Ngâm gọng kính vào nước ấm hoặc dùng máy sấy làm nóng phần cuối càng kính. Sau đó dùng tay bẻ cong lại để kính không bị tụt xuống nữa.

CHỮA GỌNG BAI RỘNG SAU 1 THỜI GIAN SỬ DỤNG

Đa số gọng kính đều có phần bản lề liên kết giữa mắt kính và càng kín là ốc vít. Khi gọng kính của bạn thường xuyên trễ, bạn hãy kiểm tra lại xem kính có bị bai rộng ra không.

Nếu có, bạn chỉ cần dùng tua vít nhỏ để vặn chặt lại ốc. Gọng kính của bạn sẽ tự động vào lại dáng bán đầu. Chấm dứt tình trạng trượt kính xuống mũi hay rơi kính khi cúi đầu.


Ốc vít đa năng là phụ kiện giúp bạn làm điều này. Ốc vít có dạng móc khoá nên dễ dàng cài vào chùm chìa khoá, treo ở balo, ví… để bạn sử dụng bất cứ lúc nào bạn cần.

HIện tại, ốc vít vặn kính đa năng đang được giảm giá 50% khi mua cùng gọng kính bất kỳ. Hãy ghé qua Hibou Shopee để “giải cứu" gọng kính mùa hè của bạn nhé: https://shp.ee/hfuf7y6

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: