Linh LanViết bởi: Linh Lan

CÓ NÊN LẮP TRÒNG KÍNH SIÊU MỎNG?

Những người có độ cận, loạn hoặc viễn cao thường muốn sử dụng tròng kính siêu mỏng. Nhưng thực tế, ít người hiểu đúng về tròng kính siêu mỏng. Điều này đôi khi dẫn đến sự lựa chọn không phù hợp. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu đúng và đủ về tròng kính siêu mỏng để chọn cho mình tròng kính chính xác nhất. 

1. Tròng kính siêu mỏng là gì?

Tròng kính siêu mỏng thực tế là tròng kính chiết suất cao (High Index Lenses).

Tròng kính siêu mỏng được làm bằng vật liệu có chiết suất – độ khúc xạ cao hơn, nói cách khách là vật liệu mỏng và nhẹ hơn so với vật liệu làm mắt kính thông thường.

Hiện tại tròng kính trên thị trường có chiết suất là 1.49 đến 1.74. Trong đó, 3 loại tròng kính chiêt suất 1.60, chiết suất 1.61 và chiết suất 1.74 được gọi là tròng kính siêu mỏng.

Đặc tính tròng mắt siêu mỏng 1.60

Đặc tính tròng mắt siêu mỏng 1.67

Đặc tính tròng mắt siêu mỏng 1.74

Ưu điểm của tròng kính siêu mỏng

- Thoải mái hơn là ưu điểm lớn nhất của tròng kính siêu mỏng. Như đã nói ở phần 1, tròng kính có chiết suất cao cho phép kính mỏng và nhẹ hơn. Điều này mang đến trải nghiệm dễ chịu hơn khi đeo kính. Bạn không lo sợ mắt kính dày nặng làm kính dễ bị trượt hay tỳ đè đau sống mũi.

 - Cho tầm nhìn rõ ràng hơn bởi mắt kính chiêt suất cao có khả năng bẻ gẫy tia sáng khúc xạ mạnh. Từ đó mắt kính phẳng giúp bạn có tầm nhìn rộng hơn, hạn chế các biến dạng hình ảnh trong thấu kính.

 - Một ưu điểm không thể thiếu đó là tính thời trang. Tròng kính siểu mỏng giảm độ dày của của kính giải quyết vấn đề kính bị thừa khỏi khung đảm bảo thẩm mỹ, đồng thời giữ độ bền của gọng kính.

Tròng kính siêu mỏng mỏng và nhẹ hơn hẳn tròng chiết suất thông thường 

Nhược điểm của tròng kính siêu mỏng

Chi phí là điểm trừ của tròng kính siêu mỏng. Giá của tròng kính siêu mỏng có thể cao gấp 3 lần so với tròng kính thông thường tuỳ thuộc vào đơn kính. Bởi lẽ, quá tình sản xuất tròng kính siêu mỏng phức tạp hơn và đỏi hỏi độ chính xác cao hơn.

 

2. Khi nào nên lắp tròng kính siêu mỏng

Rõ ràng, tròng kính siêu mỏng ưu việt hơn hẳn tròng kính thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần thiết phải sử dụng tròng kính siêu mỏng. Tròng chính siêu mỏng chủ yếu được thiết kế dành cho người bị cận thị, viễn thị hoặc loạn thị nặng để giúp trải nghiệm đeo kính thoải mái hơn. Hiểu theo cách đơn giản. hơn, tròng kính siêu mỏng là giải pháp giảm độ dày cho mắt kính độ cao.

 Với từng số độ, Hibou đề xuất bạn lựa chọn mức chiết suất như sau:

 

 

3. Chi phí cho tròng kính siêu mỏng

Chi phí của tròng kính phụ thuộc bởi 3 yếu tố: thương hiệu, chiết suất của tròng kính và đơn kính của bạn.

Hibou Optical chuyên cung cấp mắt kính chính hãng đến từ các thương hiệu ưu tín: Hoya (Nhật), Chemi (Hàn), Bevis (Hàn), Mihan (Hàn) và Essilor (Pháp) với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Các loại tròng kính có nhiều chiết suất và đa dạng tính năng: chống xước, chống UV, chống Blue Light… cho bạn lựa chọn. Chi tiết bảng giá bạn có thể xem tại: https://hibou.vn/bang-gia-mat-can

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: