Linh LanViết bởi: Linh Lan

Đi tìm loại thuốc bổ mắt dành cho bạn.

Hiện nay, có khá nhiều loại thuốc bổ mắt dùng dạng thuốc viên uống với những lời giới thiệu rất hấp dẫn: “Giúp sáng mắt, chống khô mắt, nhìn mờ, phòng ngừa các bệnh như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng tuổi già”; “bổ mắt với sụn vi cá mập thiên nhiên bổ sung các vitamin và chất vi lượng, ngăn ngừa và điều trị khô mắt, mỏi mắt, hoa mắt, giảm thị lực”…

Xem kỹ thì các thuốc bổ mắt kể trên chứa các vitamin như: vitamin A, vitamin E, vitamin C, một số vitamin nhóm B…, hoặc chứa các carotenoid ảnh hưởng tốt cho mắt như lutein, zeaxanthin…, hoặc chứa thêm chondroitin (từ sụn vi cá mập) cũng được xem là tốt cho mắt. Thực chất, các loại thuốc bổ mắt chỉ là những chế phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho mắt chứ không có tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh.

Nếu bạn có thị lực kém, mắt hay bị nhức mỏi hoặc mắt bắt đầu lão hoá, bạn có thể tham khảo bác sĩ để sử dụng thuốc bổ mắt giúp cải thiện tình trạng thị lực. Dưới đây là 1 số loại thuốc bổ mắt được đánh giá tích cực trong các nhóm chăm sóc mắt sau phẫu thuật mà Hibou tổng hợp lại để bạn tham khảo thêm.

1. Thuốc bổ mắt dành cho người hay sử dụng máy tính

2. Thuốc bổ mắt dành cho người bị cận thị nặng

3. Thuốc bổ mắt cho trẻ em có thị lực kém

4. Thuốc bổ mắt cho người cao tuổi

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: