Linh LanViết bởi: Linh Lan

Gọng kính nhựa acetate có gì đặc biệt? Top gọng nhựa acetate cao cấp tại Hibou Optical

Gọng kính từ nhựa acetate có gì khác biệt so với gọng nhựa thường? Hẳn là điều mà bạn thắc mắc khi tìm mùa một chiếc gọng kính. Trong bài viết này, Hibou sẽ chỉ ra ưu và nhựa điểm của gọng kính làm bằng nhựa acetate và giải thích sự khác biệt giữa nhựa acetate và nhựa thường một cách chi tiết hơn. Từ đó giúp bạn chọn gọng kính nhựa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Nhựa acetate là gì?

Nhựa acetate hay cellulose acetate còn được gọi là zylonit, được làm từ bột gỗ và bông. Nó là một trong những loại nhựa từ thực vật đầu tiên, do nhà khoa học Paul Schützenberge phát minh vào năm 1865. Năm 1940, cellulose acetate được sử dụng làm kính mắt sau nhiều năm nghiên cứu. 

Vật liệu mới này nhanh chóng nổi tiếng về độ bền và màu sắc nổi bật. Đồng thời, có độ đàn hồi cao, dễ dàng tạo hình trong các thiết kế gọng kính. Vì vậy, các bác sĩ nhãn khoa và nhà sản xuất kính mắt ưa chuộng nhựa acetate hơn chất dẻo khác.

Gọng kính acetate được chế tạo như thế nào?

Quá trình sản xuất nhựa cellulose acetate sử dụng các loại chất liệu cũng như kỹ thuật độc đáo khiến nó khác hẳn các loại nhựa thông thường khác. Các tấm nhựa aceteta trong suốt được kết hợp với thuốc nhuộm hữu cơ và axeton nhằm tạo ra những màu sắc rực rỡ và hoa văn thú vị.

Điều này tạo nên sự độc nhất vô nhị cho những gọng kính từ nhựa acetate.  Sau đó, các con lăn lớn sau đó ép từng tấm acetate, cất miếng nhỏ ra rồi ép lại với các màu khác. Các tấm màu này sẽ sử dụng làm gọng kính mắt.

Máy phay CNC được sử dụng để cắt các tấm nhựa acetate ra hình dạng thô. Tiếp theo,  thợ thủ công sẽ mài hoàn thiện gọng kính bằng tay và đánh bóng lại toàn bộ khung kính.  

Các tính năng đặc biệt của gọng nhựa Acetate

Gọng kính nhựa acetate rất đặc biệt bởi nhiều lý do. Đầu tiên, gọng acetate có màu sắc và hoa văn bao phủ từ trong ra ngoài, đạt được vẻ ngoài mong muốn mà không cần sử dụng sơn. Chất liệu kết hợp nhiều lớp acetate. Sự phân lớp tạo nhiều độ mờ và hoạ tiết khác nhau. Nhựa acetate có chiều sâu và các lựa chọn màu sắc phong phú hơn. Sự thẩm mỹ này khiến gọng nhựa acetate trở thành một lựa chọn đáng cân nhắc hơn so với các loại gọng nhựa thông thường.  

Cái nào tốt hơn: gọng nhựa dẻo thường hay gọng kính acetate?

Gọng acetate có trọng lượng nhẹ và chất lượng tốt hơn gọng nhựa dẻo thường. Chúng được biết đến với đặc tính ít gây dị ứng. Do đó là lựa chọn phổ biến của những người có làn da nhạy cảm. 

Tất nhiên, cũng có những gọng nhựa dẻo chất lượng cực cao. Nhưng thường ít được ưa chuộng hơn so với gọng kính acetate. Bởi những lý do sau:

  • Quá trình sản xuất làm cho gọng nhựa giòn hơn gọng kính acetate
  • Kính nhựa khó điều chỉnh hơn nhiều do thường không có thiết kế lõi thép ở càng kính.
  • Lựa chọn màu sắc và hoa văn ít đa dạng, độc đáo.

Vì vậy,, bạn sẽ thấy rằng gọng acetate thường đắt hơn gọng nhựa thông thường.

Một số mẫu gọng kính nhựa acetate nổi bật tại Hibou Optical

Gọng kính nhựa acetate mắt tròn K7188

Gọng kính nhựa acetate cao cấp vuông to bản K72017

Gọng kính cận acetate mắt mèo SF2766

Gọng kính râm acetate chống UV T8942

Gọng kính râm acetate BE4349

Tất cả các gọng kính tại Hibou Optical đều được bảo hành trọn đời với những lỗi cong vênh, bai rộng và thay ve, vệ sinh kính miễn phí. Trong trường hợp gọng kính gãy, chúng mình tôi sẽ hỗ trợ sữa theo yêu cầu của khách hàng nếu có thể. Để được tư vấn gọng kính hợp mặt, đúng nhu cầu sử dụng, bạn hãy inbox Hibou thông qua các trang Facebook, Instagram hoặc ngay trên website hibou.vn này. 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: