Linh LanViết bởi: Linh Lan

Hướng dẫn làm sạch đặc biệt cho từng loại tròng kính cơ bản (Chống ASX, Phản Quang...)

Các loại tròng kính có nhiều tính năng bảo vệ mắt hiện nay đều phủ khoảng trên 5 lớp váng ở mặt tròng. Vì thế trong quá trình sử dụng nếu không cẩn thận ta sẽ dễ làm nó bong và trầy hơn tròng kính cơ bản. Sau đây, Hibou xin hướng dẫn bạn chi tiết các làm sạch cho từng loại tròng kính hiệu quả nhất.

Hướng dẫn làm sạch nhanh cho từng loại tròng kính

  • Khi tròng kính có tính năng giảm bám nước mưa: Các hạt nước mưa đọng trên tròng dễ dàng lăn hơn (như bạn thấy nước chảy trên lá khoai vậy) vì thế bạn không cần lau mà chỉ cần nghiêng kính 45 độ rồi thổi mạnh thì nước sẽ trôi sạch
  • Khi tròng kính có tính năng lọc tia sáng xanh có hại: Tròng kính có phủ lớp chung hòa ánh sáng xanh tím và để lọt các tia sáng xanh ngọc có lợi đi qua, màu ngả vàng nhẹ trên tròng giúp mắt ta đỡ mỏi hơn. Về lâu dài có tác dụng phòng bệnh AMD khi lớn tuổi.
  • Khi tròng kính có tính năng giảm chói – giảm phản quang: Bạn có thể đỡ đi cảm giác chói mắt khi bị ánh sáng mạnh dọi thẳng vào mặt. Và đương nhiên không có sự phản quang hình ảnh thì tròng kính đó độ trong suốt gần như tuyệt đối.
  • Khi tròng có tính năng chống tĩnh điện – giảm bám bụi – giảm bám dầu mỡ: Bạn lau kính dễ dàng và nhẹ nhàng 1 lượt là xong Khi tròng kính chống tia UV: Bạn yên tâm nó đang ngăn bệnh đục thủy tinh thể tấn công khi ta về già. Ví dụ: Tròng kính lọc ánh sáng xanh, Tròng kính đổi màu, Tròng kính chống tia UV,…

Cách bước làm sạch định kỳ tròng kính đúng cách

1. Làm ướt kính dưới vòi nước để xả trôi một phần bụi bẩn, tránh lau kính khô dễ trày xước do bụi bẩn còn bám lại trên kính.

2. Tránh dùng nước nóng trên 30 độ

3. Dùng xà phòng dịu nhẹ (không có chất dưỡng ẩm) lau tròng kính bằng tay để rửa hết phần bụi bẩn và dầu bám trên mắt kính.

4. Không nên rửa kính với xà phòng, chất tẩy rửa quá lâu. Không sử dụng thường xuyên dung dịch nước lau kính.

5. Rửa sạch lại với vòi nước. Lau nhẹ nhàng bằng khăn sạch mềm để không làm kính bị trầy xước, không dùng vạt áo, khăn tắm, giấy vệ sinh để lau kính. Không lau kính quá mạnh sẽ gây tổn hại đến lớp váng bảo vệ.

Hy vọng các thông tin trên có thể giúp bạn bảo quản tròng kính hiệu quả hơn. Để được tư vấn chuyên sâu về gọng và tròng kính, bạn hãy liên hệ Hibou thông qua tin nhắn hoặc gọi trực tiếp vào hotline 094 727 88 90

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: