Linh LanViết bởi: Linh Lan

Hướng dẫn lựa chọn gọng kính cho năm học mới tiết kiệm, hiệu quả

Danh sách đồ vật chuẩn bị cho ngày tựu trường của bạn có những gì: sách vở, đồng phục, balo, laptop... Như vậy đã đủ chưa?  Bạn nên bổ sung thêm một chiếc kính mắt vào danh sách này. Tại sao ư? Hãy để Hibou cho bạn lý do cần chuẩn bị một chiếc kính mắt mới khi đi học và cách để có một chiếc kính tiết kiệm nhất nhé.

Tại sao việc nhìn rõ trong lớp học lại quan trọng đến vậy?

Sau 12 tuổi, 80% kiến thức của chúng ta được tiếp thu qua đôi mắt. Thị lực ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của con người. Đó là lý do hầu hết các trường học đều tổ chức kiểm tra sức khoẻ, đo thị lực cho học sinh vào đầu năm học. 

Tựu trường là thời điểm vàng để khám mắt

Trẻ nên khám mắt lần đầu khi trẻ được 6 tháng tuổi. Vấn đề thị lực của trẻ dưới 1 tuổi thường không được nhiều bậc phụ huynh xem trọng. Nhưng tầm nhìn rõ đối với trẻ là rất quan trọng. Các vấn đề thị lực được phát hiện càng sớm thì càng dễ dàng điều trị.

Nếu trẻ không có các dấu hiệu suy giảm thị lực, trẻ nên được khám mắt lúc 3 tuổi. Sau đó khám lại vào khoảng 5 hoặc 6 tuổi, trước khi bắt đầu vào lớp một. Sau đó, trẻ em nên đi khám mắt hàng năm đến tận năm 18 tuổi. Vì hầu hết trẻ em tựu trường mỗi năm một lần, phụ huynh có thể dễ dàng nhớ lịch này.

Suy giảm thị lực ảnh hưởng xấu đến toàn bộ cuộc sống của trẻ em

Các vấn đề về thị giác của trẻ em ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng: từ học tập, sự tự tin và giao tiếp xã hội đến việc tham gia vào các hoạt động như thể thao, nghệ thuật và âm nhạc.

Bé Sam - một học sinh sắp lên lớp 2 là một ví dụ hoàn hảo của vấn đề thị lực khám. Bé cốn rất thích khiêu vũ, đọc sách và sử dụng máy tính bảng. Nhưng sau một thời gian đi học, mẹ bé nhận thấy nhiều biểu hiện lạ: “Sam đi học về rất hay kêu bị đau đầu. Con không muốn đọc sach hay làm bài tập về nhà. Dù thích dùng máy tính bảng, con thậm chí bắt đầu cất nó đi."

Trên thực tế, 44% phụ huynh không nhận thức được rằng các vấn đề về hành vi có thể là dấu hiệu cho thấy thị lực của con họ bị suy giảm. Các dấu hiệu phổ biến đó là:

  • Đau đầu thường xuyên
  • Khoảng chú ý ngắn
  • Tránh đọc sách và các hoạt động gần gũi khác
  • Thường xuyên dụi mắt
  • Nghiêng đầu sang một bên

Thị lực kém đã ảnh hưởng rất lớn đến trạng thái của bé Sam ở trường. Giáo viên thường phản ánh với mẹ bé rằng ở lớp bé không tập trung nghe cô giảng bàng. Trong khi thực tế, bé từng phản ánh: "Con rất khó để nhìn thấy bảng." Thật may mắn, sau cuộc kiểm tra sức khoẻ định kỳ tại trường, bé đã được chuẩn đoán cận thị -2 và được đề nghị đeo kính.

Khi Sam đeo kính vào, "khuôn mặt bé sáng lên", mẹ Sam nói. "Nó giống như con chưa bao giờ nhìn thế giới theo cách mà con nhìn thấy sau khi đeo kính."

Hãy cảnh giác vì suy giảm thị lực học đường là vấn đề vô hình

Suy giảm thị lực thường được gọi là vấn đề vô hình. Vì không giống như đói hoặc sâu răng, trẻ em thường thậm chí không biết rằng chúng không thể nhìn rõ.

Đối với trẻ em, thị lực mờ là bình thường. Trẻ em cần sự quan tâm từ cha mẹ, giáo viên để được chăm sóc thị lực tốt nhất, đảm bảo trẻ được khám mắt thường xuyên và đeo kính khi cần thiết.

Thật may mắn,  80% tất cả các trường hợp suy giảm thị lực học đường đều có thể được ngăn ngừa hoặc chữa khỏi bằng một cặp kính mắt.

Cách tiết kiệm cho một chiếc kính mắt đi học

Trẻ cần một thị lực tốt trước khi bước vào năm học mới. Bố mẹ nên đảm bảo trẻ được khám mắt và đeo kính điều chỉnh tật khúc xạ đúng số đo nếu cần thiết.

Hiện nay, thị trường kính mắt có rất nhiều sự lựa chọn về gọng và mắt kính với nhiều mức giá khác nhau. Dựa theo nhu cầu thực tế và ngân sách, bố mẹ hoàn toàn có thể chuẩn bị cho trẻ một cặp kính phù hợp, đảm bảo thị lực tốt nhất để học tập, cũng như sinh hoạt. 

Nhân dịp năm học mới, Hibou Optical xin gửi đến các gia đình Chương trình DEAL HỜI, KÍNH MỚI TỚI TRƯỜNG:

  • GIẢM TỚI 50% giá gọng kính trên gian hàng Hibou Shopee
  • Với hơn 50 lựa chọn gọng kính thiết kế đẹp mắt, độ bền cao
  • Hỗ trợ lắp mắt cận chính hãng, đúng độ 
  • Giao hàng tận nhà cho khách hàng

Hy vọng với bài viết này, ba mẹ và các bạn trẻ hiểu hơn về lý do nên khám mắt trước khi tựu trường và cách tiết kiệm chi phí cho một gọng kính đeo đi học. Để được hỗ trợ tư ván gọng kính hợp mặt, mắt đúng độ, vui lòng #inbox hoặc gọi #hotline 094.727.8890, Hibou luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: