Linh LanViết bởi: Linh Lan

Hướng dẫn xử lý gọng kính bai rộng, lệch, gẫy nhanh chóng, hiệu quả

Cách sửa gọng kính bị đè lên lệch, gẫy có khó không? Quả thật, nếu là người trong nghề thì việc này vô cùng đơn giản. Ngược lại, nếu mới dùng kính và chưa gặp phải tình huống này… Chắc chắn sẽ cảm thấy lúng túng, chẳng biết nên sửa thế nào mới đúng. Dưới đây là một vài cách chỉnh gọng kính bị lệch, bai rộng và gẫy. Bạn tham khảo ngay nhé!

1. Hướng dẫn xử lý gọng kính bị lệch

Gọng kính bị gãy chốt, gọng kính bị lỏng/lệch… Có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không sửa sớm, dùng kính liên tục sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của mắt. Theo tìm hiểu, những nguyên nhân làm lệch gọng kính thường gặp như:

Thứ nhất, vô ý làm rơi kính và kính bị giẫm đạp lên. Hoặc một số người có thói quen kẹp kính vào sách vở và quên mất. Gọng kính bị đè lên trong thời gian dài sẽ dễ bị lỏng lệch, bên cao bên thấp.

Thứ hai, người đeo kính quên tháo kính lúc ngủ. Hoặc nhiều người có thói quen đeo kính nằm nghiêng làm gọng kính lệch sang một bên, không đồng đều.

Thứ ba, do quá trình cắt kính bị lệch. Đeo kính cận bị lệch tâm khiến mắt mệt mỏi và dễ làm tăng độ cận. Do đó, ngay từ đầu các bạn nên tìm kiếm và chọn nơi cắt kính cận có chuyên môn cao. Như vậy sẽ không lo kính lệch tâm, không cần tốn thời gian tìm nơi sửa gọng kính bị lệch.

Khi gọng kính bị lệch, bạn có thể xử lý bằng các cách sau:

Trường hợp 1 – Càng kính gọng nhựa dẻo bị lệch. Các bạn hãy ngâm phần đuôi càng kính nhựa dẻo vào nước nóng rồi đợi cho gọng mềm hơn. Tiếp đến điều chỉnh lại bằng cách uốn cong đuôi kính.

Nếu mắt kính bên trái cao hơn bên phải thì uốn đuôi kính bên trái xuống. Ngược lại nếu mắt kính bên trái thấp hơn bên phải thì uốn cong càng kính bên trái lên một chút. Nhìn chung, tùy từng tình huống sẽ điều chỉnh càng kính sao cho cân xứng là được. Trong trường hợp mắt kính trái có cảm giác gần hơn mắt kính bên phải… Các bạn hãy chọn bẻ càng kính trái hướng ra ngoài hoặc chỉnh càng kính phải hướng vào trong.

Ngoài cách ngâm nước nóng, các bạn hãy dùng máy sấy tóc để hơ nóng đuôi càng kính. Lưu ý, chỉ hơ tầm 20 – 30 giây. Sau đó nắn càng kính vào trong hay ra ngoài để vừa vẹn với gương mặt là được.

Trường hợp 2 – Gọng kính bằng kim loại thì cách sửa sẽ khác gọng nhựa. Các bạn cần dùng kìm chuyên dụng để sửa gọng kính kim loại bị lệch. Chú ý cẩn thận để tránh làm trầy xước gọng kính và mắt kính.

2. Hướng dẫn xử lý gọng kính gãy

Khi gọng kính bị gãy, hướng xử lý của gọng kính nhựa cũng khác với gọng kim loại.

Thường hợp 1 - Gọng kính làm bằng nhựa thường sẽ bị gẫy phần mắt kính, đặc biệt vào mùa hè khi nhiệt độ cao. Lúc này, bạn có thể sử dụng keo 502 gắn lại phần kính bị nứt để đeo tạm thời. Tuy nhiên cần cận thận không để keo dính vào mắt kính. Nếu muốn tiết kiệm khi sử dụng mắt cũ cho gọng mới.

Để tái sử dụng lại mắt kính cũ, gọng mới phải cùng mẫu với gọng kính cũ hoặc có kích thước phần mắt nhỏ hơn gọng kính cũ. 

Trường hợp 2 - Gọng kính của bạn làm bằng kim loại thường bị gãy phần chốt, gãy càng hoặc nứt phần mắt. Với trường hơp gãy chốt ở phần càng, gãy càng kính thì có thể thay mới 1 càng kính kim loại mới hoặc hàn lại. Lúc này, bạn nên liên hệ ngay với Hibou Optical để xem có thể xử lý được không. Lưu ý, khi hàn lại có thể gây mất thẩm mỹ gọng kính và chi phí sẽ cao bạn nhé.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: