Linh LanViết bởi: Linh Lan

[Infographic] 5 triệu chứng của hội chứng thị giác màn hình và các khắc phục để bạn hết mình online

Với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị kỹ thuật số đã dần trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hiện đại, song lại Kéo theo đó là hội chứng thị giác màn hình cũng trở thành vấn đề mắt nghiêm trọng.

Nguyên nhân của hội chứng thị giác màn hình

Hội chứng thị giác màn hình xuất phát từ nguyên nhân mắt bị tác động bởi ánh sáng nguy hiểm (được gọi là ánh sáng xanh - vùng ánh sáng nhìn thấy trong phổ quang học có bước sóng từ 450nm đến 495nm) phát ra từ các thiết bị màn hình như: máy tính, máy tính bảng, điện thoại, tivi,… hoặc ánh sáng nguy hiểm từ đèn LED, đèn huỳnh quang.

Ngoài ra, còn có một số yếu tố khác làm tăng nguy cơ mắc hội chứng thị giác màn hình bao gồm: vị trí đặt máy tính không đúng, ngồi sai tư thế, mắt có tật khúc xạ,…

Đối tượng chính mắc bệnh thị giác màn hình là dân văn phòng

Dân văn phòng là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh thị giác màn hình cùng với các bệnh liên quan đến cột sống và tim mạch. Nhân viên văn phòng thường làm việc thường xuyên với máy tính 8-10 tiếng mỗi ngày, không gian kín và ít tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Ngoài ra, việc ngồi một chỗ, ít vận động và làm việc trong môi trường thiếu khí trời làm tăng nguy cơ mắc hội chứng thị giác màn hình hơn.

Dưới đây là các triệu chứng của hội chứng thị giác màn hình và các khắc phục nhanh để tăng khả năng tập trung, chất lượng công việc cho bạn.

5 triệu chứng chính của bệnh thị giác màn hình và các khắc phục

Cả ngày đối mặt với màn hình, bạn đã nắm rõ được biện pháp đối phó với tình trạng nhìn mờ, nhìn đôi, nhức mắt, đau cổ vai gáy chưa? Hãy giải phóng đôi mắt và cơ thể bạn ngay hôm nay với tròng kính chống ánh xanh từ Hibou giúp mắt thư giãn và nhìn rõ trong mọi điều kiện ánh sáng. Bạn có thể xem chi tiết các loại mắt chống ánh sáng xanh tại: www.hibou.vn/banggiamatcan

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: