Linh LanViết bởi: Linh Lan

[INFOGRAPHIC] Đọc vị suy nghĩ người đối diện qua chuyển động đôi mắt

Những chuyển động vô thức của mắt có thể giúp ta đọc được suy nghĩ của người khác, xem họ có đang nói dối hay không?

1. Mắt có thể phát hiện nói dối

Khi bạn biết cách đọc ánh mắt, bạn thậm chí có thể xác định được ai đó đang nói dối bạn hay đang trung thực.

Theo một nghiên cứu năm 2009 của Andrea Webb và các cộng sự tại Đại học Utah, một nhóm người tham gia được yêu cầu ăn cắp tiền và từ chối nó. Các nhà nghiên cứu sau đó đã phân tích hai nhóm - nhóm ban đầu đã ăn cắp tiền và một nhóm khác không ăn cắp bất kỳ khoản tiền nào. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu có thể xác định những người tham gia nào đã đánh cắp tiền và nói dối về vụ trộm chỉ bằng cách phân tích sự giãn nở của đồng tử .

David Ludden, Tiến sĩ, tác giả và giáo sư tâm lý học tại Georgia Gwinnett College, giải thích “Chúng ta dành nhiều thời gian để nhìn người khác, đặc biệt là nhìn vào khuôn mặt của họ. Chúng ta cũng được yêu cầu nhìn thẳng vào mắt người khác khi nói chuyện với họ và chúng ta có thể cảm thấy khó xử khi một người mà chúng ta đang nói chuyện tiếp tục nhìn đi chỗ khác. ”

Ludden cho biết thêm rằng các nhà tâm lý học Sebastiaan Mathôt và Stefan Van der Stigchel đã tranh luận trong một vấn đề về Hướng hiện tại trong Khoa học Tâm lý rằng kích thước của học sinh của chúng ta có thể tiết lộ rất nhiều về ý định và cảm xúc và của những người khác. Điều này là do “kích thước học sinh không nằm trong tầm kiểm soát tự nguyện của bạn.” Chúng ta có thể chọn cách giả tạo một nụ cười để thể hiện sự quan tâm. Chúng ta có thể bắt chước chuyển động của một nụ cười thực sự, nhưng đồng tử của chúng ta lại bộc lộ cảm xúc thật và sự thiếu quan tâm của chúng ta.

David Ludden cho biết thêm : “Đôi mắt có thể là cửa sổ tâm hồn, nhưng đồng tử nói lên rất nhiều điều về những gì đang diễn ra trong tâm trí của người khác .

2. Làm thế nào để đọc mắt

Khi chúng ta biết cách đọc mắt, những chuyển động vô thức của mắt có thể giúp chúng ta rất nhiều để hiểu ai đó.

Theo Lập trình ngôn ngữ thần kinh (NLP), điều này được gọi là tín hiệu tiếp cận mắt. Tuy nhiên, trước khi chúng ta có thể hiểu chính xác cách chúng ta có thể phân tích chuyển động của mắt, chúng ta cần hiểu tầm quan trọng của baselining.

Tác giả cuốn sách bán chạy nhất quốc gia Vanessa Van Edwards giải thích: "Bước đầu tiên để tìm hiểu xem ai đó có đang nói dối bạn hay không là tìm ra đường cơ sở của họ. Đường cơ bản là cách một người nào đó hành động khi họ ở trong điều kiện bình thường, không đe dọa .”

Sau khi bạn có thể xác định đường cơ bản của một người, bạn có thể phân tích chuyển động mắt và cử chỉ của họ được đề cập bên dưới:

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: