Linh LanViết bởi: Linh Lan

3 điều nên làm giúp đôi mắt bạn "sống xanh" vì môi trường

Trong mọi lĩnh vực, từ thực phẩm cho đến quần áo và các sản phẩm làm đẹp, chủ trương "sống xanh" đều đang được đề cao . Với ngành thời trang đang nỗ lực để có ý thức bảo vệ môi trường, những cuộc vận động xây dựng nền sản xuất không chất thải được thực hiện trên internet, người tiêu dùng đang kêu gọi nhiều ngành công nghiệp xem xét mối quan hệ của họ với hành tinh. 

Nhưng kính mắt thì sao? Có những lựa chọn thay thế nào cho phép chúng nhìn thấy rõ ràng trong khi vẫn giúp ích cho việc làm của bạn cho môi trường? Câu trả lời là có. Dưới đây là tóm tắt tất cả những gì bạn cần biết để giúp tầm nhìn sáng rõ của bạn thân thiện hơn với môi trường.

Vấn đề với kính mắt và môi trường là gì? 

Giữ nhiều ý kiến đề cao tính thân thiện với môi trường của thủy tinh. Họ cho rằng thủy tinh là vật liệu bền vững, có thể tái chế hoàn toàn. Việc sử dụng các vật liệu tự nhiên không thể tái tạo và phát thải Co2 là gây hại. Tuy nhiên, nhựa vẫn là chất liệu thích hợp sáng tạo gọng kính và đảm bảo yêu cầu sử dụng của người đeo kính. Gọng kính, mắt kính, kính áp tròng đều được sản xuất từ nhựa. Sau khi sử dụng xong, những hạt nhựa này bị chôn vùi trong bãi rác, nơi chúng có thể mất đến 500 năm để phân hủy. Và trong thời gian chờ đợi, các chất ô nhiễm độc hại sẽ rò rỉ làm nhiễm độc đất. Nếu bị ném xuống cống, thấu kính nhựa có thể phân hủy thành các hạt nhỏ hơn để tạo thành vi nhựa gây ô nhiễm đại dương.

Cuối cùng, may mắn thay, ngành công nghiệp kính mắt đã bắt đầu giải quyết vấn đề này và hiện cung cấp các giải pháp thay thế có ý thức về môi trường hơn. Đồng thời, có nhiều hướng thân thiện với hành tinh khi xử lý vứt bỏ kính mắt cũ.

Làm thế để bạn có thể lựa chọn gọng kính bảo vệ môi trường hơn?

Thứ nhất, đầu tư vào những chiếc gọng kính chất lượng tốt

Hãy lựa chọn những gọng kính tốt, có độ bền cao và hợp thời trang mà bạn thích đeo, đeo thoải mái để sử dụng lâu dài. Đây là khởi đầu tuyệt vời để giảm thiểu lãng phí. Hãy nghĩ rằng  gọng kính dùng càng lâu, rác thải ra môi trường càng ít. Nhiều thương hiệu hiện nay cũng sản xuất khung làm từ vật liệu tái chế và tái chế và nhựa sinh học acetate cũng giúp làm giảm thiểu những tác hại ra môi trường.

Tiêu chí lựa chọn gọng kính thời trang bảo vệ môi trường là: 

  • Gọng kính sẵn với thiết kế đơn giản, khó lỗi mốt
  • Được làm từ vật liệu có thể tái chế hoặc đến từ các nguồn tự nhiên, bền vững như gọng kính nhựa acetate gốc sinh học.

Thứ hai, không nên sử dụng kính áp tròng dùng một lần

Nhiều người lựa chọn kính áp tròng sử dụng một lần vì tính tiện lợi, an toàn với điều kiện sống tại Việt Nam. Nhưng thật đáng tiếc là hiện nay chưa có một tổ chức hay cơ sở nào nhận tái chế lại kính áp tròng ở nước ta.

Nếu bạn bắt buộc phải sử dụng kính áp tròng hãy lựa chọn các loại kính áp tròng có hạn sử dụng lâu dài từ 6 tháng đến 1 năm, và đảm bảo đúng các quy tắc vệ sinh khi đeo.

Thứ ba, chọn sử dụng kính áp tròng trung tính, thân thiện với môi trường

Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu kính áp tròng uy tín với triết lý kinh doanh bền vững vì mồi trường xanh như Bausch (tái chế lại các nguyên liệu bao bì sản phẩm kính áp tròng), Seeds (sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường, tái chế nước để sản xuất).

Trên đây là những điều giúp đôi mắt nhìn rõ, thoải mái mà vẫn bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Và nếu bạn vẫn chưa biết, thì tấ cả các gọng kính tại Hibou Optical đều được bảo hành trọn đời với những lỗi cong vênh, bai rộng và thay ve, vệ sinh kính miễn phí. Trong trường hợp gọng kính gãy, chúng mình tôi sẽ hỗ trợ sữa theo yêu cầu của khách hàng nếu có thể giúp bạn luôn thoải mái và gắn bó lâu dài với gọng kính của mình hơn.

Để được tư vấn gọng kính hợp mặt, đúng nhu cầu sử dụng, bạn hãy inbox Hibou thông qua các trang Facebook, Instagram hoặc ngay trên website hibou.vn này. 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: