Linh LanViết bởi: Linh Lan

TOP 3 tròng kính chống bám nước cho người đeo kính đi mưa mùa hè

Tiết trời mưa bão và việc đeo khẩu trang liên tục đã trở thành thói quen của mọi người khiến tròng kính cận mờ đục, tầm nhìn kém. Nguyên nhân trực tiếp là nước mưa và hơi thở tạo thành màn hơi bám lên tròng kính. Nhưng sâu xa hơn, người cận thị chưa chọn được tròng kính chất lượng, có tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện nay. Sau đây, Hibou xin bật mí đến bạn top 3 tròng kính chống bám nước tốt trên thị trường có sẵn tại Hibou Optical.

Tròng kính chống bám nước là gì?

Bề mặt tròng kính cận đi mưa chống loang nước được phủ một lớp Hydrophobic. Hydro có nghĩa là nước. Phobi là kỵ (Ghét). Cụ thể, Hydrophobic là thuật ngữ dùng để chỉ bề mặt tiếp xúc kỵ nước. Bạn cần phân biệt rõ giữa Hydrophobic và Hydrophilic. Bởi vì, Hydrophilic là thuật ngữ dùng để chỉ bề mặt tiếp xúc loang nước (yêu nước). Hai thuật ngữ này hoàn toàn trái ngược với nhau.

Nếu như trên bề mặt tròng kính Hydrophobic nước đọng thành hạt tròn thì trên bề mặt tròng kính Hydrophilic nước có xu hướng loang thành hạt dẹt. Hydrophobic và Hydrophilic là 2 tính năng nổi bật, được ứng dụng rất nhiều trong công nghệ vật liệu.

Riêng Hydrophobic rất được ưa chuộng trong lĩnh vực sản xuất ô tô, tròng mắt kính… Vì tính năng tiêu biểu đặc trưng của Hydrophobic là mang đến tầm nhìn rõ nhất cho người tiêu dùng. Nhất là khi đi dưới trời mưa hoặc thường xuyên sử dụng khẩu trang.

Điểm danh 3 loại tròng kính chống bám nước uy tín nhất hiện nay

1. Tròng kính cận chống nước mưa Essilor Crizal Prevencia

Essilor là thương hiệu tròng kính cao cấp thuộc Pháp. Tròng kính có khả năng chống bám nước mưa vượt trội, bảo vệ tầm nhìn trong suốt, rõ nét dưới mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Lớp phủ công nghệ cao của Essilor Prevencia đảm bảo nước mưa không thể bám trên mặt tròng. Mọi giọt nước khi tiếp xúc với tròng kính đều bị trôi tuột thật nhanh trên bề mặt tròng kính. Điều này giúp cho bạn có tầm nhìn thoải mái, sáng rõ ngay cả trong những ngày tiết trời u ám, bão lớn.

Ngoài khả năng chống nước bám vào kính tối ưu, Essilor Crizal Prevencia còn có tác dụng lọc ánh sáng xanh tím có hại, cho phép tia ánh sáng xanh ngọc có lợi đi qua mắt. Đồng thời tròng kính còn có tính năng chống lóa khi đi đêm. Sản phẩm phù hợp sử dụng ngay cả khi làm việc trong nhà lẫn khi đi đường.

2. Tròng kính chống mờ đục do hơi nước Element (Singapore)

Lớp phủ tròng kính Element có tính năng hạn chế chói, chống bám vân tay, chống bám bụi. Và đặc biệt là chống bám nước mưa hiệu quả.

Song song với những tính năng cơ bản này, tròng kính còn có 2 tính năng nâng cao. Đó là chống ánh sáng xanh gây hại mắt và đổi màu. Sản phẩm phù hợp với người thường xuyên di chuyển ngoài trời và ngồi liên tục trước màn hình máy vi tính.

3. Tròng kính chống bám nước Hoya Blue Control (Hoya)

Tròng kính Hoya Stellify Blue Control không đơn thuần chỉ là tròng kính chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt nổi bật dành cho dân văn phòng. Tròng kính này còn thích ứng linh hoạt với điều kiện môi trường ngoài trời. Bao gồm các tính năng như: Chống tia UV, chống bám bụi bẩn.

Đặc biệt, tròng kính chống bám nước hiệu quả. Đây được xem là tính năng chống mờ kính khi đeo khẩu trang trong đại dịch Covid-19.

Trên đây là 3 thương hiệu tròng kính chống bám nước đạt tiêu chuẩn chất lượng đang cung cấp tại hệ thống Hibou Optical Trong đó, dòng Hoya Blue Control được số đông người tiêu dùng lựa chọn. Bạn có thể xem chi tiết tại Bảng giá mắt cận của Hibou Optical.

Để được hỗ trợ thông tin chi tiết về dòng kính này, mời bạn liên hệ Hotline 094.727.8890 hoặc Fanpage Facebook Hibou Optical. Chúc bạn sớm chọn được sản phẩm đi chống nước mưa trên kính hiệu quả.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: