Linh LanViết bởi: Linh Lan

Top 3 tròng kính chống tia UV nổi bật tại Hibou Optial trong mùa hè 2022

Thoa kem chống nắng là một sự việc làm hàng ngày đối với nhiều người trong chúng ta. Việc tiếp xúc quá nhiều với tia UV có hại có thể làm hỏng da của chúng ta và thậm chí còn liên quan đến ung thư da. Tuy nhiên, chúng ta thường bỏ bê để bảo vệ đôi mắt của mình khỏi những tia giống nhau này bằng cách đeo kính chống tia UV. Với những tiến bộ trong công nghệ thị giác,  hiện nay dễ dàng hơn bao giờ hết để bảo vệ mắt chúng ta. 

Tại sao cần bảo vệ mắt khỏi tia UV

Các lớp phủ tròng kính, bảo vệ khỏi các tia UV ở cả mặt trước và mặt sau của tròng kính có thể được sử dụng để tăng cường kính đơn tròng hoặc kính đa tròng. Một số lớp phủ được khuyến cáo nhất bao gồm chống phản chiếu, chống trầy xước, chống sương mù và tất nhiên, được cho là quan trọng nhất trong số chúng, ngăn ngừa tia cực tím.

Phơi nhiễm quá mức với tia cực tím trong một thời gian ngắn có thể dẫn đến viêm giác mạc. Đây giống như là mắt bị 'cháy nắng'; và mặc dù các triệu chứng, bao gồm mắt đỏ, một cảm giác khó chịu trong mắt, đau, nhạy cảm với ánh sáng và sự gia tăng của nước mắt, là khó chịu, chúng chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, phơi nhiễm lâu dài có thể làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể, tổn thương võng mạc, mộng thịt (tăng trưởng nhìn thấy được trên mắt) và thoái hóa hoàng điểm.

Đây là lý do tại sao chúng ta cần phải bảo vệ đôi mắt của mình giống như cách chúng ta sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình. Bảo vệ tia cực tím cho đôi mắt của chúng ta là hoàn toàn cần thiết để duy trì thị lực của bạn.

Tròng kính chống tia UV là gì?

Trong khi kính mát có vẻ giống như sự lựa chọn rõ ràng và thực sự đóng một vai trò quan trọng, một bước hiệu quả hơn là lựa chọn bảo vệ chính mình khi đeo kính thông thường có lớp phủ ngăn ngừa tia UV trên tròng kính của bạn.

Một lớp phủ UV trên tròng kính của bạn có hiệu quả ngăn chặn ánh sáng cực tím. Trong khi các tròng kính mắt kính nhựa thường xuyên chặn hầu hết ánh sáng tia cực tím, việc thêm lớp nhuộm chống tia UV vô hình này vào tròng kính của bạn đảm bảo rằng bạn được bảo vệ 100%.

3 "ứng viên" tròng kính chống tia UV nổi bật nhất tại Hibou Optical

1. Ứng viên số 1: Tròng kính đổi màu Hoga 

 

2. Ứng viên số 2: Tròng kính râm cận Chemi RX

3. Ứng viên số 3: Tròng kính đổi màu Chemi U2

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: