Linh LanViết bởi: Linh Lan

Trẻ em nên sử dụng điện thoại di động bao nhiêu giờ một ngày?

Hầu hết sự phát triển não bộ của trẻ sơ sinh diễn ra trong 2 năm đầu đời. Đó là lý do tại sao trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi và trải nghiệm nhiều cảnh quan, âm thanh, mùi vị và kết cấu rất quan trọng. Tương tác và chơi với những người khác giúp trẻ tìm hiểu về thế giới xung quanh.

Vì lý do đó, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến nghị giới hạn thời gian trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi ngồi trước màn hình. Đó là lời khuyên tốt - nhưng trong thế giới ngày nay, thật khó để giữ trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi tránh xa tất cả TV, máy tính bảng, máy tính, điện thoại thông minh và hệ thống chơi game mà chúng sẽ thấy.

Hãy đối mặt với nó: Màn hình ở khắp mọi nơi. Con bạn có thể sẽ dành chút thời gian để xem một cái, vì vậy hãy đảm bảo thời gian sử dụng thiết bị của chúng hiệu quả nhất có thể.

Bao nhiêu là quá nhiều?

Trẻ sơ sinh dưới 18 tháng nên không có thời gian sử dụng thiết bị. Ngoại lệ đối với quy tắc này là trò chuyện video với ông bà hoặc những người bạn khác trong gia đình, được coi là thời gian chất lượng để tương tác với những người khác .

Trẻ mới biết đi từ 18 tháng đến 24 tháng tuổi có thể bắt đầu tận hưởng thời gian sử dụng thiết bị với cha mẹ hoặc người chăm sóc. Ở độ tuổi 2 và 3, trẻ em không nên xem quá 1 giờ mỗi ngày. 

Nhưng không phải tất cả thời gian sử dụng màn hình đều được tạo ra như nhau. Ví dụ: bạn và em bé của bạn chơi trò chơi màu sắc hoặc hình dạng tương tác trên máy tính bảng  hoặc xem chương trình giáo dục chất lượng cao cùng nhau  là thời gian sử dụng thiết bị phù hợp . lopping xuống con bạn ở phía trước của truyền hình để xem chương trình yêu thích của bạn với bạn là một ví dụ về thời gian màn hình xấu .

Sử dụng thời gian sử dụng thiết bị như một cơ hội để tương tác với con bạn và dạy các bài học về thế giới. Đừng để con bạn dành thời gian một mình chỉ nhìn chằm chằm vào màn hình.

Mẹo về thời gian sử dụng

Các quy tắc nuôi dạy con giống nhau áp dụng cho thời gian sử dụng thiết bị cũng như bất kỳ điều gì khác - hãy làm gương tốt, thiết lập các giới hạn và nói chuyện với con bạn về điều đó.

Để làm cho thời gian sử dụng thiết bị của con bạn hiệu quả hơn:

  • Ở bên trẻ nhỏ trong thời gian sử dụng thiết bị và tương tác với chúng. Điều đó có nghĩa là chơi một trò chơi giáo dục với con bạn hoặc nói về điều gì đó mà bạn xem cùng nhau trong một chương trình truyền hình hoặc video phù hợp với lứa tuổi.
  • Nghiên cứu trò chơi và ứng dụng trước khi mua cho con bạn. Có hàng nghìn ứng dụng và trò chơi được cho là mang tính giáo dục, nhưng không phải tất cả chúng đều như vậy. Tìm kiếm trực tuyến để xem những nhà giáo dục và bác sĩ nào cho là tốt nhất.
  • Lên lịch dành nhiều thời gian không sử dụng thiết bị trong ngày của con bạn. Thời gian chơi có vai trò rất quan trọng để xây dựng khả năng sáng tạo, vì vậy trẻ nhỏ nên có thời gian chơi xa màn hình mỗi ngày. Bữa ăn gia đình và giờ đi ngủ cũng là những thời điểm quan trọng để bạn đặt màn hình ra xa và tương tác với con bạn. 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: