Linh LanViết bởi: Linh Lan

Ưu và nhược điểm của phẫu thuật mắt Lasik xoá cận

Lasik là phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ thị tiên tiến giúp người bệnh phục hồi thị lực tốt hơn. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của phương pháp này.

KẾT QUẢ CẢI THIỆN THỊ LỰC NHANH CHÓNG

Ngay sau khi giác mạc lành lại, bạn có thể nhìn được rõ ràng mà không cần đeo kính. Trong khi những chiếc kính cận có những sự tác động tích cực và tiêu cực đến khả năng nhìn của bạn, thì mọi người đều đồng ý rằng chúng thật sự không mang lại sự thoải mái tốt nhất khi đeo. Nếu bạn đeo kính nhưng không hài lòng với đôi kính đó, đeo lâu làm đau sống mũi, bất tiện, hay cọ xát vành tai quá nhiều thì phẫu thuật mắt bằng Lasik có thể sẽ phù hợp với bạn. Hay bạn cũng cần tìm cho mình một đôi kính khác thoải mái hơn để đeo.

TIẾT KIỆM CHI PHÍ XÉT VỀ LÂU DÀI

Bạn không cần tốn kém cho những lần thay gọng kính có độ hoặc kính áp tròng trong tương lai.

PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT NHANH VÀ ĐƠN GIẢN

Ca phẫu thuật mắt lasik chỉ kéo dài 1 vài phút. Ngay sau khi phẫu thuật, bạn có thể về nhà trong ngày. Phẫu thuật bằng phương pháp Lasik và các phương pháp bằng laser khác thường được điều trị ngoại trú, tiến hành ngay tại phòng bác sĩ không cần phải thực hiện tại các phòng phẫu thuật trong bệnh viện. Thời gian điều trị chỉ mất khoảng 20 phút, kết quả sẽ biết được trước khi bạn rời khỏi phòng khám bác sĩ. Thường xuyên theo dõi và đi kiểm tra mắt sau khi làm phẫu thuật cũng sẽ bao gồm trong chi phí ban đầu của ca phẫu thuật.

GẶP KHÓ KHĂN KHI NHÌN BUỔI TỐI HOẶC TRONG ĐIỀU KIỆN THIẾU SÁNG

Rất nhiều người từng mổ mắt Lasik thường bị nhạy cảm với ánh sáng. Sự nhạy cảm này là nguyên nhân gây ra sự kích ứng với ánh sáng chói và bị quáng gà, cũng như là xuất hiện vầng hào quang trắng xung quang các bề mặt vào ban ngày. Triệu chứng này thường hết sau vài ngày phẫu thuật ở hầu hết bệnh nhân. Đa số những người thực hiện phẫu thuật bằng phương pháp Lasik thường không bị tác dụng phụ thời gian quá dài. Tuy nhiên, xác xuất 1/100 người có tác dụng phụ nhạy cảm với ánh sáng kéo dài hơn một năm sau khi phẫu thuật.

TÌNH TRẠNG KHÔ MẮT DAI DẲNG SAU KHI PHẪU THUẬT

Bạn có thể bị khô mắt trong nhiều tháng sau khi phẫu thuật. Để giảm sự khó chịu, hãy dùng nước mắt nhân tạo thường xuyên.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: