Đặng Thu HươngViết bởi: Đặng Thu Hương

HƯỚNG DẪN CHỌN KÍNH CHO KHUÔN MẶT TRÒN BẦU VÀ DÀI

Bạn có khuôn mặt tròn bầu và dài? Bạn băn khoăn không rõ gọng kính nào thì hợp với khuôn mặt tròn bầu của mình? Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn tìm ra được dáng kính hoàn hảo dành riêng cho khuôn mặt của bạn.

1. LÀM SAO THỂ BIẾT BẠN CÓ KHUÔN MẶT TRÒN BẦU VÀ DÀI

Với kiểu khuôn mặt này có 2 dáng mặt phổ biến nhất là khuôn mặt trái xoan và khuôn mặt quả lê.

Khuôn mặt trái xoan sẽ có hình oval cân đối. Phần cằm, xương quai hàm tại thành đường cong mềm mại và có phần hẹp hơn so với đường cong trán.

Ngược lại, người có khuôn mặt quả lê sẽ có phầm cằm, xương quai hàm rộng và phần trán hẹp. Đặc biệt, xương gò má kém nổi bật hơn. 

2. CÁCH CHỌN GỌNG KÍNH CHO KHUÔN MẶT TRÒN BẦU VÀ DÀI

Một gọng kính đẹp và hợp với khuôn mặt là phải có hình dáng tạo ra sự hài hoà trên khuôn mặt của bạn. Nguyên tắc để chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt chính là sự cân bằng giữa các đường nét. Đơn giản hơn, nếu khuôn mặt bạn góc cạnh, các đường nét sắc thì nên chọn dáng kính tròn, uốn cong. Ngược lại, bạn có khuôn mặt mềm mại với nhiều nét cong thì cần tìm đến những đường thẳng, đỉnh nhọn hoặc hình dáng phá cách.

Khuôn mặt oval có cấu trúc tự nhiên cân đối nên phù hợp với hầu hết các phong cách gọng kính. Tuy nhiên, để khuôn mặt sáng hơn, bạn hãy chọn những gọng kính có sự vuông vức một chút giúp trung hoà các đường cong ở khuôn mặt. Các mẫu gọng kính phi công hoặc kính nửa gọng cũng là sự lựa chọn tốt tạo điểm nhấn cho khuôn mặt oval. 

Đặc biệt, khuôn mặt oval cần tránh các mẫu gọng tròn, to bản khiến khuôn mặt trông to và thô hơn.

Khuôn mặt quả lê cần những gọng kính giúp kéo phần trán rộng ra cân đối với phần quai hàm, đồng thời phải giúp gò má nổi bật lên. Nếu có khuôn mặt quả lê, bạn nên chọn những gọng kính với viền trên đậm hoặc viền trên nhiều chi tiết hơn. Ví dụ: gọng kính phi cộng, kính nửa gọng…

Các gọng kính khuôn mặt quả lê cần tránh là gọng vuông to bản khiến khuôn mặt bị bè ra và gọng kính oval nhỏ, gọng tròn to bản làm phần trán nhỏ đi, khuôn mặt càng mất cân đối.

3. MỘT SỐ MẪU GỌNG KÍNH PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT TRÒN BẦU VÀ DÀI

3.1. GỌNG KÍNH DÀNH CHO KHUÔN MẶT OVAL TRÁI XOAN

Gọng kính chữ nhật OV5407

Link sản phẩm: https://hibou.vn/gong-kinh-ov5407

 

Gọng kính vuông rộng bản W6857

Link sản phẩm: https://hibou.vn/gong-kinh-can-w6857

 

Gọng kính nửa gọng V6620

Link sản phẩm: https://hibou.vn/gong-kinh-can-v6620

 

Gọng kính phi công GC092

Link sản phẩm: https://hibou.vn/gc062

 

3.2. CÁC MẪU GỌNG KÍNH DÀNH CHO KHUÔN MẶT QUẢ LÊ

Gọng kính nửa gọng GT241

Link sản phẩm: https://hibou.vn/gong-kinh-can-gt241

 

Gọng kính cách điệu viền trên

Link sản phẩm: https://hibou.vn/gong-kinh-can-t7772

 

Gọng kính phi công GT145

Link sản phẩm: https://hibou.vn/gong-kinh-can-gt145

Trên đây là hướng dẫn chọn gọng kính cho khuôn mặt tròn bầu và dài. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã có thể tìm ra gọng kính phù hợp cho mình. Nếu bạn vẫn phân vân thì đừng ngại ngần gì mà hãy nhắn tin ngay cho Hibou để được tư vấn gọng chính xác nhất nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: