Linh LanViết bởi: Linh Lan

Không cận có nên đeo kính hay không?

"Không cận có nên đeo kính không?" là câu hỏi mà càng ngày Hibou nhạn được càng nhiều. Ban đầu chỉ là thắc mắc của các bạn trẻ muốn tìm một phụ kiện thời trang an toàn thôi. Giờ thì lại là thắc mắc của đa số dân văn phòng về vấn đề bảo vệ mắt khỏi các tác hại của tia UV và ánh sáng xanh. 

1. Kính thuốc không chỉ dành cho người cận

Ngày xưa, kính thuốc được dành cho gọng kính có số độ dùng để điều chỉnh các tật khúc xạ mắt. Chúng ta dường như mặc định rằng: bị cận, loạn hay viễn thì mới cần đeo kính. Nhưng với sự phát triển của cuộc sống điều này không còn đúng nữa.

Tròng kính ngày nay ngoài điều chỉnh khúc xạ còn được bổ sung thêm nhiều tính năng khác như: chống chói, chống loá, chống tia UV , chống ánh sáng xanh... giúp bảo vệ mắt, cho một tầm nhìn tốt hơn ngay cả với người không bị cận.

Nhiều người không bị cận vẫn thích đeo kính trong suốt không độ để đi đường chắn bụi, chống loá, chống tia UV. Đặc biệt, với sự gia tăng thời gian sử dụng thiết bị điện tử, mắt dễ bị khô, nhức mỏi chất lượng giấc ngủ giảm sút bởi ánh sáng xanh hơn. Mọi người cũng lựa chọn đeo kính chống ánh sáng xanh giúp mắt nhìn dễ chịu, ngủ ngon hơn. 

Giờ đây, kính thuốc không chỉ dành riêng cho người bị mắc tật khúc xa nữa. Mà chúng ta có một khái niệm mới "kính thuốc bổ" dành cho mắt không cận, mắt sau phẫu thuật xoá độ cận để nâng cao thị lực, bảo vệ mắt và sức khoẻ tinh thần khỏi những tia sáng có hại. 

2. Những lựa chọn kính mắt dành cho người không bị cận 

Dù không bị cận, viễn hoặc loạn thị, nhiều người vẫn lựa chọn đeo kính giúp mắt dễ chịu hơn khi đi đường hoặc làm việc trước màn hình điện tử. Thậm chí, cả những người đã phẫu thuật mắt để xoá độ cận, bỏ gọng kính vẫn lựa chọn đeo lại gọng kính để bảo vệ mắt, tránh trường hợp tái cận.

Dưới đây, Hibou xin giới thiệu 3 loại kính mắt không số thường được nhiều người quan tâm nhất tại Hibou Optical. 

Kính lái xe, chống bụi

Tròng kính lái xe có lớp phủ đặc biệt giúp chống chói, chống loá từ mặt trời, đèn đường và cả đèn pha xe đối diện. Không chỉ vậy, tròng kính này còn có khả năng chống bụi, chống bám nước tuyệt vời cho bạn tầm nhìn rõ nét cả vào ban ngày lẫn ban đêm. Một điểm cộng không thể thiếu của tròng lái xe là tính năng chống tia UV 100%. Bạn hoàn toàn yên tâm rằng mắt sẽ được bảo vệ 100% ngay cả khi nắng gắt nhất. 

Tham khảo các loại tròng kính lái xe tại Hibou Optical: Tròng lái xe Chemi Xdrive, Tròng Chemi U2, Tròng đổi màu Hoga....

Kính chống ánh sáng xanh 

Ánh sáng xanh là một yếu tố không thể tránh khỏi của thời đại công nghệ ngày nay. Vì vậy, nhiều người lựa chọn kính chống ánh sáng xanh để giảm bớt tác hại từ tia sáng này. Hiện tại, ở Hibou Optical có 2 loại tròng kính với 2 cơ chế chống ánh sáng xanh riêng biệt: cắt ánh sáng xanh và lọc ánh sáng xanh.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về kính chống ánh sáng xanh tại bài viết "Kính chống ánh sáng xanh là gì? Bạn nên chọn kính chống ánh sáng xanh nào?"

 

Nếu bạn cũng muốn chủ động bảo vệ đôi mắt của mình khỏi các tia sáng có hại dù bạn không bị cận. Hãy inbox messeger hoặc liên hệ hotline 0947278890, Hibou luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: