Linh LanViết bởi: Linh Lan

Top 4 tròng kính đổi màu chất cho gọng kính 2 trong 1 hot nhất hè 2021

Tròng kính đổi màu khi ra nắng là tròng kính có khả năng chuyển sang màu tối khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và tự động trở lại trong suốt khi ở trong nhà. Tất cả chúng ta đều từng trải qua việc tạm thời không thể tập trung mắt và nhìn không được rõ khi bước từ nhà ra ngoài trời nắng. Việc này gây khó chịu, dễ làm mất kiểm soát phương hướng khi nhìn đường. Tròng kính đổi màu khi ra nắng chính là giải pháp để khắc phục tình trạng trên.

Tròng kính đổi màu khi ra nắng là gì?

Vật liệu tạo nên tròng kính đổi màu được nhúng vào dung dịch chứa các phân tử Bạc clorua hoặc Bạc halogenua. Những phân tử này trong suốt đối với ánh sáng nhìn thấy (ánh đèn Led, ánh sáng từ điện thoại, vi tính..).

Tuy nhiên, khi tiếp xúc với tia UV hay còn được gọi là tia cực tím (như ánh sáng mặt trời trực tiếp), Chúng sẽ hấp thụ năng lượng từ tia UV và thay đổi sang màu khác (tối đi). Quá trình này đảo ngược khi tròng kính không được tiếp xúc với tia UV nữa thì các phân tử Bạc sẽ trở lại trạng thái trong suốt của chúng.

Top 4 tròng kính đổi màu tại Hibou Optical

Hiện nay, theo nghiên cứu và lời khuyên của nhiều chuyên gia sức khỏe, không có tác dụng phụ liên quan đến việc sử dụng tròng kính đổi màu. Có chăng chỉ là sự thích nghi của người sử dụng, lúc đầu đeo kính đổi màu có thể bạn chưa quen khiến mắt hơi khó chịu một chút, tuy nhiên sau đó bạn sẽ cảm thấy rất tiện lợi.

Tuy nhiên, nếu sử dụng các loại tròng kính đổi màu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc thì hậu quả sễ rất khó lường. Vì vật liệu làm tròng kính và những lớp phủ trên mắt kính kém chất lượng dưới tác động từ nhiệt độ nắng nóng có thể gây ra kích ứng ở mắt, dẫn đến các bệnh lý nặng nề.

Để có thể bảo vệ đôi mắt của bạn tốt nhất trong mùa hè 2021 này, hãy lựa chọn những tròng kính đổi màu chính hãng tại hibou Optical. Dưới đây là top 4 tròng kính đổi màu bán chạy nhất tại Hibou cho bạn tham khảo.

1.Tròng đổi màu cơ bản Bevis

2. Tròng đổi màu chống UV, chống Áng sáng xanh Chemi

3. Tròng đổi màu lọc ánh sáng xanh Hoga

4. Tròng đổi màu nhanh nhất hiện nay Essilor thế hệ mới

Trên đây là 4 loại mắt đổi màu bán chạy nhất tại Hibou Optical. Nếu bạn vẫn chưa biết chọn loại gọng kính nào để lắp mắt đổi màu đẹp hãy tham khảo ngay bài viết: hướng dẫn chọn gọng kính cho mắt đổi màu của chúng mình nhé.

Để được tư vấn chi tiết các vấn đề về gọng kính và tròng kính, bạn đừng ngần ngại mà hãy inbox hoặc gọi ngay cho Hibou theo hotline 094.727.8890.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: